Bệnh viện khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài làm giấy phép lao động tại Đà Nẵng

Giấy khám sức khỏe là một thành phần không thể thiếu trong hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Giấy khám sức khỏe là cơ sở, là căn cứ để xác định người nước ngoài có phù hợp hay đảm bảo tốt công việc hay không. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người lao động nước ngoài muốn làm giấy phép lao động phải có đủ điều kiện về sức khỏe để đảm nhận công việc. Ngoài giấy khám sức khỏe do nước ngoài cấp thì người lao động có thể khám và xin giấy khám sức khỏe tại các cơ sở khám bệnh đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bệnh viện khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài làm giấy phép lao động tại Đà Nẵng

Hiện nay, không phải bệnh viện nào cũng có đủ điều kiện khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người lao động nước ngoài. Để nắm thông tin về cơ sở khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài, bạn cần tham khảo công văn số 530/CVL-QLLĐNN ngày 15/9/2015 của Cục Việc làm và công văn số 2591/TB-SYT ngày 05/9/2016 của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng.

Nơi khám và cấp giấy khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài tại Đà Nẵng

Theo thông tin trên trang điện tử của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng thì các đơn vị dưới đây đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài, cụ thể:

– Bệnh viện C Đà Nẵng;

– Bệnh viện Đà Nẵng;

– Bệnh viện Phụ sản Nhi;

– Bệnh viện Hoàn Mỹ;

– Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí;

– Phòng khám đa khoa Phúc Khang;

– Bệnh viện Đa khoa Gia đình;

– Trung tâm Chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân.

Mẫu giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài

Trong bài viết này, PNVT chỉ đề cập đến mẫu giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài do Việt Nam cấp, còn mẫu giấy khám sức khỏe do nước ngoài cấp thì mỗi quốc gia mỗi khác, chúng tôi không thể giới thiệu hết. Do đó, PNVT chỉ giới thiệu về mẫu giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài do Việt Nam cấp mà thôi.

Mẫu giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài do Việt Nam cấp được thể hiện bằng 2 ngôn ngữ, gồm các thông tin cá nhân như: họ tên, giới tính, số chứng minh nhân dân/ hộ chiếu, nơi ở, lý do khám sức khỏe,… ; tiền sử bệnh của đối tượng khám sức khỏe; thông tin về chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp; khám lâm sàng. Đặc biệt là phần khám cận lân sàng với các xét nghiệm và cuối cùng là kết luận có đủ điều kiện làm việc hay không.

Nhìn chung mẫu giấy khám sức khỏe sẽ bao gồm những thông tin trên, còn tùy thuộc vào từng bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh cho người nước ngoài mà mẫu sẽ thêm và hay bớt một vài chi tiết.

Thời hạn của giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài

Giấy khám sức khỏe được sử dụng để xin giấy phép lao động có thời hạn không quá 6 tháng kể từ ngày cấp. Vì vậy, nếu giấy khám sức khỏe quá thời hạn 6 tháng thì bạn phải đến cơ sở khám bệnh để khám và xin cấp lại giấy khám sức khỏe.

Hy vọng với bài viết trên đây, người nước ngoài có thể thực hiện tốt việc khám bệnh và có được giấy khám sức khỏe phù hợp để nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, có thể hợp pháp làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

One Response

  1. Trần Thị Lành 09/09/2018

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown