Cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo hình thức hợp đồng lao động trong khu công nghiệp Hậu Giang

Người nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động là một trong số những trường hợp phải tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Do đó, nếu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cần thuê người lao động nước ngoài làm việc thì phải nắm rõ điều kiện cấp giấy phép lao động, thành phần hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục, nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Và để giúp các doanh thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo hình thức hợp đồng lao động trong khu công nghiệp Hậu Giang, PNVT sẽ mô tả những vấn đề được nêu trên đây một cách chi tiết và cụ thể. Các bạn hãy dành thời gian theo dõi nhé.

Cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp Hậu Giang

Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo hình thức hợp đồng lao động trong khu công nghiệp Hậu Giang

Với thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo hình thức hợp đồng lao động trong khu công nghiệp Hậu Giang, thì doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ với những loại giấy tờ, văn bản dưới đây:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động

– Giấy chứng nhận sức khỏe

– Phiếu lý lịch tư pháp

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– 02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm.

– Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu

– Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền ở Hậu Giang cấp cho doanh nghiệp.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo hình thức hợp đồng lao động trong khu công nghiệp Hậu Giang

Nghị định 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam được ban hành ngày 03/02/2016 đã đưa ra điều kiện cấp giấy phép lao động như sau:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài hay có văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.

Quy trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo hình thức hợp đồng lao động trong khu công nghiệp Hậu Giang

Bước 1: Doanh nghiệp thực hiện báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được. Thời gian thực hiện báo cáo là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Ban Quản lý các khu công nghiệp Hậu Giang. Tại đây, bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết biên nhận trao cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

Bước 4: Người nộp hồ sơ nhận kết quả tại bộ phận một cửa Ban Quản lý các khu công nghiệp Hậu Giang.

Bước 5: Ký kết hợp đồng lao động và hoàn tất thủ tục

Sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì doanh nghiệp và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc của người lao động.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, doanh nghiệp phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới cơ quan đã cấp giấy phép lao động đó.

Nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo hình thức hợp đồng lao động trong khu công nghiệp Hậu Giang

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang là cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo hình thức hợp đồng lao động trong khu công nghiệp Hậu Giang. Đây là đơn vị quản lý Nhà nước trực tiếp đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung, các khu chức năng đặc thù do Ủy ban nhân dân tỉnh giao. Các doanh nghiệp có thể liên hệ với cơ quan này qua thông tin dưới đây:

– Địa chỉ: Km 10 Quốc lộ Nam Sông Hậu, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (Đối diện Cổng KCN Sông Hậu, cách TP.Cần Thơ 11km).

– Điện thoại: 02933.949.949;

– Số Fax: 02933.949.727;

– Email: bqlhaugiang@gmail.com.

Các doanh nghiệp có thể tự thực hiện thủ tục hoặc có thể sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại công ty có uy tín. Thường theo kinh nghiệm của PNVT thì đa phần với các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục, hoặc hồ sơ có những vướng mắc hay muốn sớm có kết quả giấy phép lao động thì họ thường sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động của chúng tôi. Dĩ nhiên đến với PNVT thì các bạn không phải lo lắng bất kỳ điều gì, vì PNVT luôn tư vấn tận tình, theo sát xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động một cách chặt chẽ và nhanh chóng. Vì vậy, nếu các bạn cần một chuyên gia đồng hành với các bạn trong việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo hình thức hợp đồng lao động trong khu công nghiệp Hậu Giang thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng và hân hạnh được hỗ trợ các bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top