Cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Người nước ngoài được cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh là đối tượng được xét cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh (Work permit for overseas affiliate workers).

Vậy điều kiện để cấp giấy phép lao động dành cho đối tượng này là gì? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục và lệ phí xin cấp giấy phép lao động cho đối tượng này như thế nào? Chúng ta cùng dành chút thời gian tìm hiểu về vấn đề này nhé.

tạm thời ngưng tư vấn

 

Cấp giấy phép lao động nội bộ doanh nghiệp ở KCN Trà Vinh

Điều kiện xin cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Để được cấp giấy phép lao động theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh, người nước ngoài cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

6. Có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh; có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.

Cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Dịch vụ làm giấy phép lao động ở Trà Vinh

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (theo mẫu số 07 theo quy định của Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016);

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ;

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp (có giá trị không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ);

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

5. 02 ảnh màu (4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu) ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

6. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật;

7. Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng (văn bản này là 01 chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam).

8. Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc cho phép sử dụng người lao động nước ngoài.

Lệ phí thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh khá phức tạp. Đầu tiên, doanh nghiệp trong khu công nghiệp phải tiến hành thực hiện báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, sau đó tiến hành chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, nộp hồ sơ cho Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh.

Tùy vào tình hình hồ sơ mà mức chi phí thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài sẽ khác nhau. Có nghĩa là nếu hồ sơ của bạn đã khá đầy đủ thì chỉ cần nộp lệ phí nhà nước khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh. Mức lệ phí nhà nước được Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh quy định đối với việc cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn của tỉnh là 600.000 đồng/giấy phép.

Còn trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, các bạn còn phải xử lý nhiều giai đoạn khác như xin phiếu lý lịch tư pháp, xin giấy khám sức khỏe, hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng… thì ngoài mức lệ phí nhà nước các bạn còn phải có thêm một khoản tài chính khác để lo liệu sao cho có đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh cũng như mức phí dịch vụ làm giấy phép lao động để đảm bảo chắc chắn sở hữu giấy phép lao động trong tay thì các bạn hãy gọi đến văn phòng của PNVT chúng tôi nhé.

Tuy văn phòng của chúng tôi tại TPHCM, nhưng chúng tôi có thể tư vấn miễn phí hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài làm giấy phép lao động ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và bạn sẽ được chuyên gia có kinh nghiệm hơn 12 năm tư vấn và hỗ trợ làm giấy phép lao động của PNVT hỗ trợ xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả, thay vì vật lộn với một mớ giấy tờ trong tay.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top