Class A or B (TB) Req. ATTN. of USPHS at POE trong visa Mỹ là gì?

Class A or B (TB) Req. ATTN. of USPHS at POE trong visa Mỹ là gì trong phần ghi chú? Vì cụm từ này có đến 4 từ viết tắt, vì vậy gây nhiều khó khăn để đọc hiểu. Phần chú thích này rất quan trọng cho cả người được cấp visa và cơ quan hải quan (sân bay) khi người được cấp visa này nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Chúng ta lần lượt tìm hiểu những cụm từ viết tắt này là gì nhé.

Class A or B (TB) Req. ATTN. of USPHS at POE trong visa Mỹ là gì

USPHS là gì?

USPHS viết tắt của United States Public Health Services, tạm dịch là Cơ quan y tế công cộng Hoa Kỳ hoặc Sở y tế Công cộng Hoa Kỳ.

Chúng ta cũng có 1 cụm từ Đoàn Ủy nhiệm Y tế Công cộng Hoa Kỳ (tiếng Anh:United States Public Health Service Commissioned Corps hay viết tắt là PHSCC) là lực lượng đồng phục liên bang thuộc Cơ quan Y tế Công cộng Hoa Kỳ (PHS) và là một trong 7 lực lượng đồng phục của Hoa Kỳ.

Đoàn Ủy nhiệm Y tế Công cộng là một trong hai lực lượng đồng phục của Hoa Kỳ mà chỉ có các cấp bậc tương đương trong tiếng Việt là sĩ quan (commissioned officers) và không có các cấp bậc thấp tương đương tiếng Việt là chuẩn úy, hạ sĩ quan và binh sĩ (enlisted rank và warrant officer).

POE là gì?

Trong visa Hoa Kỳ, thì POE viết tắt của Port of Entry, đầy đủ là US Port of Entry, tức cửa khẩu nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Class A or B (TB) là gì?

Class A or B (TB) là từ quan trọng trong cụm từ này. Chúng ta cùng tìm hiểu

Bác sĩ sẽ phân loại điều kiện y tế của một người nhập cư vào “Class A” hoặc “Class B.”

Class A: điều kiện y tế làm cho một người nhập cư không thể chấp nhận sang Mỹ Các trường hợp sau đây được phân loại như Class A: lao, giang mai, bệnh lậu, bệnh Hansen (bệnh phong), tả, bạch hầu, dịch hạch, bệnh bại liệt, bệnh đậu mùa, sốt vàng da, bệnh sốt xuất huyết, nghiêm trọng hội chứng cấp tính đường hô hấp, và cúm do cúm mới hoặc tái nổi (cúm đại dịch).

Tất cả những người nhập cư, trong đó có những người trên một người nhập cư visa và sự điều chỉnh của các ứng viên, phải nhận được tất cả các chủng ngừa cần thiết. Những người có thể bao gồm các bệnh sau đây phòng ngừa bằng vắcxin: quai bị, sởi, rubella, bệnh bại liệt, uốn ván và bạch hầu Biến độc tố, ho gà, Haemophilus influenzae type B, rotavirus, viêm gan A, viêm gan B, viêm màng não, thủy đậu, cúm và viêm phổi phế cầu khuẩn .

Class B: Điều kiện y tế khác có thể được phân loại như là Class B. Chúng bao gồm những bất thường về thể chất hoặc tâm thần, bệnh (như HIV, được giải mật từ Class A năm 2010) hoặc / khuyết tật vĩnh viễn nghiêm trọng. Miễn trừ có thể được cấp cho các điều kiện y tế Class B.

TB là gì?

TB viết tắt của Cuberculosis là bệnh lao, thường là lao phổi. Tương tự, khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, đòi hỏi phải khám sức khỏe ở những bệnh viện của Bộ y tế chỉ định.

Như vậy Class A or B (TB) Req. ATTN. of USPHS at POE tạm viết đầy đủ là Class A or B (Tuberculosis) Required by and for the attention of US Public Health Services at Port of Entry, tạm dịch là Phải xét nghiệm xem có nhiễm những bệnh xếp Loại A hoặc Loại B (gồm lao phổi) là bắt buộc phải thông qua sự phê duyệt của Sở y tế công cộng Hoa Kỳ và trình hồ sơ này cho sĩ quan tại Cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown