Home Cấp mới giấy phép lao động Dịch vụ làm lý lịch tư pháp Việt Nam khẩn, nhanh toàn quốc

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp Việt Nam khẩn, nhanh toàn quốc

Nhu cầu làm lý lịch tư pháp Việt Nam để làm thủ tục hành chính ngày một tăng. Dịch vụ làm lý lịch tư pháp Việt Nam khẩn, thay mặt xử lý nhanh hồ sơ, có kết quả trong 3-4 ngày. Hỗ trợ xin lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang ở Việt Nam hoặc đang ở nước ngoài nhưng đã từng sống ở Việt Nam.

Lý lịch tư pháp phần  nào đó thể hiện tư cách – nhân cách của một đối tượng. Do đó, rất nhiều thủ tục hành chính (xin việc làm, xin giấy phép lao động, đăng ký kết hôn, nhận con nuôi…) yêu cầu cung cấp loại văn bản này cho cơ quan hữu quan.

Đối tượng được làm phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam

Chính phủ Việt Nam cấp phiếu lý lịch tư pháp cho cả người Việt Nam và người nước ngoài đã từng ở Việt Nam hoặc đang cư trú ở Việt Nam.

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp theo yêu cầu của công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam và cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Điều kiện và hồ sơ làm lý lịch tư pháp Việt Nam

Điều kiện:

Phiếu lý lịch tư pháp do Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia hoặc Sở Tư pháp cấp cho người Việt Nam, người nước ngoài đủ điều kiện.

 • Người Việt Nam: cần có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu và hộ khẩu Việt Nam
 • Người nước ngoài:
 1. Đã từng hoặc đang cư trú ở Việt Nam.
 2. Có hộ chiếu và có sổ hoặc giấy đăng ký tạm trú tại địa phương, được công an phường nơi cư trú xác nhận.

Người nước ngoài nếu có phiếu lý lịch tư pháp do nước ngoài cấp (không cần xin lý lịch tư pháp Việt Nam), chỉ cần dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự là có thể sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

Hồ sơ làm thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp

Người Việt Nam, người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khi thực hiện hồ sơ làm  thủ tục lý lịch tư pháp, cụ thể:

 1. Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu).
 2. Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (bản sao + bản chính).
 3. Sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú hoặc Thẻ thường trú (bản sao + bản chính) hoặc giấy xác nhận cư trú.

Nếu ủy quyền xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì phải kèm: văn bản ủy quyền đã được công chứng, chứng thực hợp lệ và chứng minh nhân dân (bản sao kèm bản chính để đối chiếu) của người được ủy quyền.

Nếu người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con thì không cần văn bản ủy quyền, xong phải xuất trình giấy tờ chứng minh mối quan hệ nêu trên.

Ghi chú: các cá nhân xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Thời gian có kết quả: 15 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ cần xác minh nhiều nơi thì thời gian có thể lâu hơn.

Trở ngại khi làm lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam là văn bản quan trọng trong nhiều hồ sơ, thủ tục. Song việc tự làm thủ tục yêu cầu đối tượng phải trình diện tại cơ quan hữu quan.

Một số người làm thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp phải di chuyển, đi lại khá xa, mất rất nhiều thời gian và không thuận tiện.

Mặt khác, thời gian có kết quả có thể trên 15 ngày. Do đó, các trường hợp cần nộp gấp hồ sơ xét duyệt học bổng, xin việc, xin giấy phép lao động….sẽ không kịp xử lý.

Thấu hiểu được khó khăn trong việc xin phiếu lý lịch tư pháp, PNVT phát triển dịch vụ tư vấn và làm lý lịch tư pháp khẩn trong 3-4 ngày và dịch vụ thường trong 7 ngày.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp khẩn trong 3-4 ngày

PNVT có kinh nghiệm tư vấn, xử lý hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam. Đến với PNVT các bạn sẽ ĐƯỢC:

 • Thay mặt nộp hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại cơ quan hữu quan
 • Hỗ trợ xử lý trọn gói từ A-Z thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1, phiếu lý lịch tư pháp số 2.
 1. Người Việt Nam chỉ cần cung cấp: Giấy CMND hoặc hộ chiếu và hộ khẩu.
 2. Người nước ngoài đang ở Việt Nam và người nước ngoài đang ở nước ngoài nhưng đã từng ở Việt Nam chỉ cần cung cấp: mặt hộ chiếu, thông tin cá nhân.
 • Giao kết quả tận nhà (qua dịch vụ bưu chính hoặc giao nhận)
 • Hỗ trợ xin lý lịch tư pháp thường: có kết quả trong 7 ngày làm việc.
 • Hỗ trợ xin lý lịch tư pháp khẩn trong 3-4 ngày làm việc.

Người Việt Nam, người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam cần xin phiếu lý lịch tư pháp hãy liên hệ HOTLINE của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.