Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia và thân nhân

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh dành cho chuyên gia nước ngoài và thân nhân (vợ, chồng, con). Dịch vụ hỗ trợ xử lý trọn gói quy trình làm hồ sơ, thủ tục xin nhập cảnh Việt Nam. Đặc biệt, người nước ngoài không chỉ có công văn nhập cảnh (Vietnam entry approval letter) mà còn được hỗ trợ phương án cách ly an toàn, hiệu quả trong mùa Covid-19.

Bối cảnh giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, buộc Chính Phủ VN phải ban hành nhiều quy định siết chặt quá trình nhập cảnh của các chuyên gia và thân nhân người nước ngoài. Do đó, việc xin công văn nhập cảnh trở nên khó khăn và phức tạp hơn thời điểm chưa bùng phát dịch.

Công văn nhập cảnh Việt Nam là gì?

Công văn nhập cảnh Việt Nam là văn bản do Cục Xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với thời hạn nhất định. Công văn nhập cảnh Việt Nam luôn ghi rõ thông tin doanh nghiệp, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài và địa điểm nhận thị thực tùy từng trường hợp.

Dịch xin công văn nhập cảnh
Dịch xin công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh có thể xem là loại “visa tạm”, nghĩa là người nước ngoài cầm theo công văn nhập cảnh để nhận visa (thị thực) tại Đại sứ quán, Lãnh sự quan, Sân bay, cửa khẩu đường bộ, đường thủy của Việt Nam.

Điều kiện xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Trong mùa Covid, Chuyên gia nước ngoài có giấy phép lao động và thân nhân của họ là đối tượng được ưu tiên nhập cảnh Việt Nam.

Khác với thời điểm trước khi bùng phát dịch, tất cả các đối tượng nhập cảnh Việt Nam trong mùa dịch bắt buộc phải xin công văn nhập cảnh và thực hiện đúng quy định về cách ly y tế.

Để xin công văn nhập cảnh, chuyên gia nước ngoài và thân nhân cần đảm bảo các điều kiện:

 • Được công ty mời, bảo lãnh nhập cảnh theo quy định
 • Đáp ứng yêu cầu về Test Covid và có kết quả âm tính trước khi nhập cảnh
 • Cam kết thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch Covid
 • Không đến từ các quốc gia tạm dừng nhập cảnh do có diễn biến phức tạp về dịch Covid 19

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. An

Email: pnvt09@gmail.com

Quy trình thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Quy trình thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam trải qua từ 3-4 bước, tùy từng trường hợp. Các đối tượng người nước ngoài làm việc tại TPHCM sẽ trải qua 3 bước.

Các đối tượng làm việc tại tỉnh, khi nhập cảnh và cách ly tại TPHCM phải trải qua 4 giai đoạn (vì sau khi có công văn chấp thuận của UBND tỉnh phải xin công văn chấp thuận của UBND TPHCM nếu cách ly tại TPHCM). Dưới đây là quy trình thủ tục xin công văn nhập cảnh cụ thể:

công văn nhập cảnh
Quy trình xin công văn nhập cảnh

Thực hiện bước 1 và bước 2 xong thì các bạn sẽ nhận được công văn nhập cảnh như hình dưới đây.

công văn nhập cảnh Việt Nam
Mẫu công văn nhập cảnh Việt Nam

Khi có kết quả công văn nhập cảnh do Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Hà Nội, TPHCM) cấp, doanh nghiệp mời, bảo lãnh  phải tiến hành bước 3 và liên hệ, phối hợp với Khách sạn, Dịch vụ vận chuyển để đảm bảo việc nhập cảnh được nhịp nhàng và thuận lợi.

Lưu ý:  

 • Trở ngại lớn với các doanh nghiệp là giải trình sự cấp thiết của việc nhập cảnh, lên kế hoạch làm việc và phương án cách ly đúng quy định. Do đó, để xin được công văn nhập cảnh không phải là điều dễ dàng, nhất là khi các quy định siết chặt ngày một căng hơn trước.
 • Quy trình thủ tục xin công văn nhập cảnh có thể thay đổi theo quy định ở từng địa phương và từng thời điểm cụ thể.

Vì vậy, thay vì tự làm thủ tục, các bạn nên nghiên cứu chọn dịch vụ xin công văn nhập cảnh trọn gói để tiết kiệm thời gian, công sức và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Trang

Email: pnvt06@gmail.com

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh trọn gói, uy tín tại TPHCM

Đến với Công ty chuyên xử lý hồ sơ xin công văn nhập cảnh PNVT, các bạn ĐƯỢC:

 • Thay mặt xử lý và nộp hồ sơ cho các nơi có liên quan
 • Giải trình và lập kế hoạch làm việc phù hợp, đúng yêu cầu
 • Giải quyết mọi tình huống phát sinh
 • Hỗ trợ xin công văn nhập cảnh nhanh chóng
 • Xử lý trọn gói thủ tục và lập phương án cách ly đúng quy định
 • Tư vấn và hỗ trợ thủ tục xin giấy  phép lao động, thẻ tạm trú, gia hạn visa cho chuyên gia và thân nhân của họ sau khi nhập cảnh Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm về thủ tục và dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia và thân nhân của họ, các bạn có thể gọi HOTLINE: 0933 79 2626 (Mr Thuận), 0962 9497 10 (Ms Trúc), 036 7573 289 (Ms Hiếu).

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top