Giấy chứng sinh tiếng Anh là gì? Giấy khai sinh tiếng Anh là gì?

Giấy chứng sinh tiếng Anh là gì? Giấy khai sinh tiếng Anh là gì? là hai thuật ngữ làm cho biên dịch lúng túng, tuy thấy đơn giản, giấy khai sinh thì ai cũng biết, còn giấy chứng sinh thì phân vân? Để dịch được giấy chứng sinh đúng thì phải hiểu định nghĩa giấy chứng sinh là gì? từ đó “xuất khẩu” ra thuật ngữ chính xác. Bài viết này sẽ giải quyết dịch sao cho chuẩn giấy chứng sinh, giấy khai sinh chuẩn nhất.

giấy chứng sinh tiếng anh là gì

Giấy chứng sinh là gì?

Giấy chứng sinh là gì? Là loại giấy tờ quan trọng, được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo quy định pháp luật cấp để xác nhận, chứng nhận việc ra đời của một đứa bé. Giấy chứng sinh là giấy tờ không thể thiếu hay là cơ sở để xin cấp giấy khai sinh, làm hộ khẩu. Sau khi có khai sinh, hộ khẩu thì đứa bé có đủ quyền và nghĩa vụ của một công dân như đăng ký xin hạn mức nước, được khám và chữa bệnh miễn phí trong 5 năm đầu sau khi ra đời…

Từ định nghĩa trên, ta biết được giấy chứng sinh là cơ sở để làm giấy khai sinh vì vậy mà……..

Giấy chứng sinh tiếng Anh là gì?

Giấy chứng sinh tiếng Anh là gì? Giấy chứng sinh tiếng Anh là Birth document* (ưu tiên dùng để thống nhất) hoặc certification of birth, hoặc notification of birth, còn cụ thể hơn để phân biệt giấy chứng sinh có phải cấp cho người bản địa thì dùng birth document for residents, còn giấy chứng sinh cho người không phải bản địa thì là birth document for non-residents. Xem thêm Người thiên chúa giáo tiếng Anh là gì?

Giấy khai sinh tiếng Anh là gì?

Giấy khai sinh được cấp căn cứ trên giấy chứng sinh nói trên. Vậy giấy khai sinh tiếng Anh là gì?Ai cũng có thể nói ngay là birth certificate hoặc certificate of birth, tuy nhiên:

Ở Mỹ, giấy khai sinh tiếng Anh là Certificate of live birth, có những giấy tờ tương tự khác như certification of birth, notification of birth

* là ưu tiên dùng để thống nhất bản dịch giữa các thành viên trong nhóm Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt với nhau

Như vậy giấy chứng sinh tiếng Anh là gì? birth document; trong khi giấy khai sinh tiếng Anh là gì? birth certificate đã được làm rõ trong bài viết trên. Có bất kỳ đóng góp gì hay ghi trong phần Bình luận bên dưới bài viết này. Nếu bạn thấy hay cho 5 sao nhé!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown