Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Bình Phước

Hộ chiếu (Passport) là loại giấy tờ tùy thân vô cùng quan trọng với công dân nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng như ở bất kỳ cơ quan nào khác. Nếu thay đổi số hộ chiếu, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần phải tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động theo số hộ chiếu mới, để thông tin số hộ chiếu trên giấy phép lao động trùng khớp với số hộ chiếu mới được cấp. Để chuẩn bị đủ thành phần hồ sơ, dễ dàng thực hiện thủ tục, chúng ta cùng dành vài phút lướt qua bài viết này nhé.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Bình Phước

Vì sao phải xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Bình Phước

Giấy phép lao động là giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài được phép làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Giấy phép lao động có thời hạn không quá 2 năm. Trên giấy phép lao động, ngoài các thông tin về vị trí làm việc, chức danh công việc, nơi làm việc, thời gian làm việc, còn một vài thông tin quan trọng khác là họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và số hộ chiếu của người được cấp giấy phép lao động. Vì vậy, khi người nước ngoài được cấp hộ chiếu mới với số hộ chiếu mới hoàn toàn khác số cũ thì phải tiến hành xin cấp lại giấy phép lao động (nếu giấy phép lao động còn thời hạn), để số hộ chiếu mới được cấp và thông tin số hộ chiếu trên giấy phép lao động tương thích với nhau. Việc này góp phần giúp cho cơ quan chức năng thuận tiện trong việc quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, nhất là khi cơ quan chức năng cần thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có sử dụng người lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn của tỉnh.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Bình Phước

Nếu giấy phép lao động còn thời hạn và người nước ngoài vừa được cấp hộ chiếu mới, hãy chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động với các giấy tờ, văn bản sau:

– Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH – đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

– 02 hình 4cm x6cm

– Giấy phép lao động cũ đã được cấp (còn thời hạn)

– Hộ ciếu mới được cấp (bản sao công chứng)

– Hộ chiếu cũ

Các cách xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Bình Phước

Có 2 cách xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Bình Phước:

– Cách 1: tự thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động (nếu có thời gian thực hiện thủ tục, biết cách xử lý hồ sơ và quy trình thực hiện thủ tục)

– Cách 2: sử dụng dịch vụ xin cấp lại giấy phép lao động (nếu không có thời gian thực hiện thủ tục, muốn có kết quả giấy phép lao động nhanh chóng, chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động)

Nơi cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Bình Phước

Cơ quan tiếp nhận và cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Bình Phước là Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Phước (với người nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp) hoặc Ban Quản lý khu kinh tế Bình Phước (với người nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp).

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng dịch vụ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Bình Phước, đặc biệt là để được hỗ trợ giải quyết thủ tục từ A-Z thì hãy đến với PNVT – nơi có đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động tư vấn và hỗ trợ xử lý nhanh chóng hồ sơ, rút ngắn quá trình làm giấy phép lao động, sớm sở hữu kết quả giấy phép lao động với chi phí tiết kiệm nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top