Home Cấp lại + gia hạn giấy phép lao động Làm giấy phép lao động siêu đẳng tại TPHCM

Làm giấy phép lao động siêu đẳng tại TPHCM

Work Permit hay giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm. Để làm Work Permit các bạn cần có cẩm nang 15 điều cần biết về giấy phép lao động, tường tận các loại thủ tục làm giấy phép lao động cũng như quy trình thực hiện để đảm bảo chuẩn bị đúng, đủ hồ sơ, lường trước mọi vấn đề trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan chức năng. Dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này để các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động.

làm giấy phép lao động siêu đẳng

Dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng chia sẻ điều cần biết

15 điều cần biết về giấy phép lao động sẽ giới thiệu về khái niệm giấy phép lao động là gì? quy định về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, vai trò lợi ích của giấy phép lao động, điều kiện cấp giấy phép lao động, mẫu giấy phép lao động, hồ sơ làm giấy phép lao động, quy trình làm giấy phép lao động, lệ phí thực hiện thủ tục làm giấy phép loa động và dịch vụ tư vấn làm giấy phép lao động uy tín, đảm bảo 100% tại TPHCM,…. Sau đây dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng sẽ giúp bạn lướt qua một vài điểm chính trong số 15 điều cần biết về giấy phép lao động nhé.

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là gì hay Work Permit là gì luôn là vấn đề được nhiều người liên quan để tâm tìm hiểu. Giấy phép lao động chỉ được cấp cho người đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Người nước ngoài có giấy phép lao động Việt Nam được xác nhận làm việc hợp pháp ở vị trí, chức danh phù hợp tại doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó, nếu người nước ngoài làm việc không đúng với vị trí, chức danh công việc ghi trong giấy phép lao động sẽ bị xem là phạm pháp và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Muốn có kết quả work permit thì  dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng khuyên các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần phải thực hiện thủ tục làm work permit cho người nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện cấp giấy phép lao động

Nghiên cứu các quy định pháp luật, dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng xác định: người nước ngoài đủ điều kiện cấp giấy phép lao động là những người: trên 18 tuổi, có đủ sức khỏe, năng lực hành vi dân sự đầy đủ; Không phải là người phạm tôi hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự Việt Nam và nước ngoài; Thuộc đối tượng nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật và phải có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng tổng hợp quy định về giấy phép lao động

Nội dung này đề cập đến các văn bản pháp luật liên quan đến việc làm giấy phép lao động. Để nghiên cứu kỹ các quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trước khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động, vì vậy, dịch vụ làm giấy phép lao động lưu ý các bạn những văn bản sau:

Bộ Luật Lao động Việt Nam 2019

– Bộ Luật Lao động Việt Nam 2014

– Thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016

Thông tư 23/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư số 35/2016/TT-BCT

– Nghị định số 46/2011/NĐ-CP

– Thông tư số 31/2011/TT-BLĐTBXH

– Nghị định 34/2008/NĐ-CP

Về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động thì Nghị định số 88/2015/NĐ-CP ngày 07/10/2015 có quy định trục xuất người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động hoặc sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn, trừ trường hợp được miễn giấy phép lao động. Riêng với người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt hành chính từ 30-75 triệu đồng, kèm hình thức đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1-3 tháng tùy theo mức độ vi phạm. Với quy định này, dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng khuyên các bạn hãy tuân thủ quy định pháp luật, tránh mất uy tín thương hiệu, lại bị thâm hụt tài chính và phải đối diện với nhiều sự phiền toái khi bị cơ quan chức năng yêu cầu giải trình, làm việc riêng.

Mẫu giấy phép lao động

Nhiều năm hỗ trợ người lao động nước ngoài, dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng đã nghiên cứu các quy định pháp luật về việc làm giấy phép lao động khá kỹ. Chúng tôi biết rằng: Mẫu giấy phép lao động được quy định tại điều 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH. Đây là biểu mẫu thống nhất trong cả nước, được Bộ Lao động Thương binh và xã hội phát hành. Giấy phép lao động có kích thước khổ A4 (21 cm x 29,7 cm), gồm 2 trang: trang 1 có màu xanh, tráng nhựa; trang 2 có nền màu trắng, hoa văn màu xanh, ở giữa có hình ngôi sao.

Trường hợp nào buộc phải làm giấy phép lao động Việt Nam?

Ngoại trừ các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam thì các đối tượng người nước ngoài muốn làm việc trên 3 tháng ở Việt Nam cần phải thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động. Muốn vậy, họ phải được công ty/ doanh nghiệp thuê đồng ý bảo lãnh và đảm bảo các điều kiện cấp giấy phép lao động. Để biết cụ thể từng trường hợp, bạn có thể tham khảo chuyên gia của dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng tại TPHCM.

Đối tượng có trách nhiệm thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động

Người có trách nhiệm thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động là người sử dụng lao động hay doanh nghiệp, công ty, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam có nhu cầu thuê người lao động nước ngoài làm việc (bao gồm cả người nước ngoài được cử sang làm việc trên 3 tháng tại chi nhánh công ty ở Việt Nam). Hãy gọi dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng tại TPHCM để được tư vấn và làm rõ hơn về trách nhiệm của doanh nghiệp, công ty, tổ chức với việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Thời hạn của giấy phép lao động

Khi nghiên cứu Bộ Luật Lao động Việt Nam 2019 mới nhất, dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng biết rằng: giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm. Nếu giấy phép lao động sắp hết hạn cần gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm

Hãy xem Thời hạn của giấy phép lao động và các trường hợp giấy phép lao động hết hiệu lực theo quy định mới nhất

Dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng mô tả quy trình làm giấy phép lao động

Suốt nhiều năm cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng tại TPHCM, chúng tôi cho rằng việc chuẩn bị đủ hồ sơ mới chỉ là bước đầu tiên trong chuỗi quá trình làm giấy phép lao động. Khi xin giấy phép lao động, điều quan trọng là phải thực hiện đúng quy trình làm giấy phép lao động cho người nước ngoài hay còn gọi là trình tự cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bước 1: Báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Bạn có 2 cách: thực hiện Thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trực tiếp hoặc thực hiện Thủ tục báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài qua cổng thông tin điện tử.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động

Ở giai đoạn này phải tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ, văn bản do nước ngoài cấp. Hãy xem những điều cần biết về dịch thuật công chứng hồ sơ làm giấy phép lao động và thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại đây.

Trong quá trình này, làm sao để tháo gỡ khó khăn khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài và chỉ có một giải pháp là bạn cần nắm được điểm mấu chốt hay chìa khóa xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam để nắm chắc khả năng đậu hồ sơ làm giấy phép lao động.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Tùy điều kiện, hoàn cảnh các bạn có thể chọn 1 trong các giải pháp thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài dưới đây:

– Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền

– Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động qua mạng

Các bạn có thể sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động uy tín, đảm bảo 100% tại TPHCM.

Bước 4: Nhận kết quả và hoàn tất thủ tục. Sau khi người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động, làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động thì sau 5 ngày làm việc kể từ khi doanh nghiệp ký kết hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài, thì doanh nghiệp phải gửi bản sao hợp đồng lao động đến cơ quan cấp giấy phép lao động.

Dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng khuyên bạn nên xem thêm thời hạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại đây

Hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Mỗi thủ tục làm giấy phép lao động sẽ yêu cầu chuẩn bị bộ hồ sơ khác nhau. Và mỗi trường hợp hồ sơ sẽ có những điểm khác biệt, không có hồ sơ xin cấp giấy phép lao động nào giống với hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài nào. Dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng hiểu rõ vấn đề này và chúng tôi đã tiếp nhận với mọi dạng hồ sơ, mọi trường hợp, mọi đối tượng làm giấy phép lao động khác nhau, do đó, chúng tôi là chuyên gia có uy tín tại TPHCM.

Hồ sơ thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật sẽ có vài điểm khác nhau. Hồ sơ thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động (cấp lại do mất giấy phép lao động, cấp lại giấy phép lao động do bị hỏng, cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu) cũng sẽ khác với hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao độngthủ tục xin miễn giấy phép lao động.

Ngoài ra, với thủ tục xin cấp giấy phép lao động với trường hợp đặc biệt như: chuyển công ty làm việc, chuyển vị trí làm việc, hay muốn xin cấp giấy phép lao động ở 2 hoặc nhiều công ty (trường hợp người nước ngoài làm việc ở nhiều công ty) cũng là một vướng mắc. Tất cả sẽ được dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng PNVT tư vấn và hỗ trợ giải quyết, kể cả trường hợp khó, trường hợp đã từng bị từ chối và trường hợp đặc biệt. Hãy xem hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho các trường hợp đặc biệt tại đây

Dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng tổng hợp mẫu văn bản cần khai

Mẫu số 1 Thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH v/v giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Mẫu số 2 Thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH v/v giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Mẫu số 5 Thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH v/v xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Mẫu số 7 Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH v/v đề nghị cấp/ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng PNVT khuyên bạn hãy xem thêm cách sử dụng các mẫu xin cấp giấy phép lao động tại đây để hiểu rõ và sử dụng đúng các mẫu hồ sơ làm giấy phép lao động trên đây.

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở đâu?

Dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng đã tổng hợp danh sách 63 Sở Lao động Thương binh và xã hội ở 63 tỉnh thành, và đây chính là cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ngoài  tại Việt Nam.

Dĩ nhiên, tùy theo từng địa phương và sự phân chia trách nhiệm, quyền hạn. Thường chúng tôi thấy Sở Lao động Thương binh và xã hội là nơi giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế, công nghệ cao,…Còn Ban Quản lý sẽ giải quyết thủ tục làm giấy phép lao động trong khu công nghiệp, khu kinh tế, công nghệ cao…

Dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng tại 32 tỉnh thành

Dù vẫn đang trong mùa Covid-19, nhưng hiện Chính Phủ Việt Nam đã có chủ trương hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động có tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc.

Tuy nhiên, việc tự làm thủ tục sẽ không hề đơn giản, các bạn phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ, xử lý hồ sơ thực hiện thủ tục. Đôi lúc mất nhiều thời gian, công sức mà hồ sơ vẫn bị trả về. Do đó, để thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả thì dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng PNVT khuyên bạn hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Hiện PNVT đáp ứng nhu cầu tư vấn và sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ làm giấy phép lao động tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Nếu các bạn ở một trong những tỉnh thành này và đang cần sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động siêu đẳng để xin cấp mới hay muốn sử dụng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam thì hãy gọi đến văn phòng của chúng tôi nhé.

Đặc biệt tại TPHCM, PNVT còn đáp ứng dịch vụ làm giấy phép lao động ở Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi. Và chúng tôi sẵn sàng trả kết quả giấy phép lao động tận nơi (nếu các bạn yêu cầu). Hãy trải nghiệm chất lượng dịch vụ  làm giấy phép lao động siêu đẳng của chúng tôi và để chúng tôi cùng đồng hành với các bạn trong suốt hành trình ở Việt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.