Sierra Leone phản đối lệnh ngừng cấp thị thực của Australia

Sierra Leone ngày 29/10 cho rằng quyết định của Australia ngừng cấp thị thực nhập cảnh cho những người từ vùng “ổ dịch” Ebola tại Tây Phi là “phản tác dụng” và “phân biệt đối xử”.

 

Sierra Leone phản đối lệnh ngừng cấp thị thực của Austra

Australia hủy thị thực nhập cảnh tạm thời của những người đến từ “ổ dịch” Ebola ở Tây Phi.

 

Bộ trưởng Thông tin Sierra Leone, Alpha Kanu, đã mô tả động thái trên của Australia là “quá hà khắc”, đồng thời khẳng định rằng các biện pháp đang được áp dụng tại Sân bay Freetown của Sierra Leone đã ngăn chặn thành công mọi đối tượng nhiễm virus Ebola xuất cảnh khỏi nước này. Ông Kanu cho rằng quyết định của Canberra là phản tác dụng và chống lại 24 triệu người dân ở Sierra Leone, Liberia và Guinea.
Bên cạnh đó, Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng chỉ trích quyết định cấm người Tây Phi nhập cảnh của Australia, cho rằng đây là “cách tiếp cận thiển cận”.
Trước đó, Bộ trưởng Di trú Australia Scott Morrison thông báo hủy thị thực nhập cảnh tạm thời của những người định vào Australia từ các nước ở Tây Phi và cho biết sẽ ngừng xem xét các đơn xin thị thực nhập cảnh mới. Các cá nhân có thị thực thuộc diện thường trú sẽ phải trải qua đợt kiểm tra 21 ngày trước khi nhập cảnh vào Australia. Ông Morrison khẳng định trước Quốc hội các biện pháp mà chính phủ đang triển khai là nhằm bảo vệ người dân Australia.

 

T.N

 

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm (Vietnam translation company)

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown