Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh An Giang

Nhiều người lao động nước ngoài đang làm việc ở công ty nước ngoài, sau đó được cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. Trường hợp này, được gọi là hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp. Vậy hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh An Giang gồm những loại giấy tờ gì? Mẫu hồ sơ và quy trình thực hiện thủ tục ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh An Giang

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh An Giang

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh An Giang gồm các loại giấy tờ, văn bản sau:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

– Giấy chứng nhận sức khỏe;

– Phiếu lý lịch tư pháp;

– Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– Văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài  do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Hình: 02 tấm (kích thước 4cm x 6cm)

– Hộ chiếu (bản sao)

– Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.

Mẫu hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh An Giang

Khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh An Giang, doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần lưu ý 2 mẫu sau:

– Báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT_BLĐTBXH. Mẫu này phải nộp cho cơ quan chức năng trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động. Đây là mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT_BLĐTBXH do Bộ Lao động thương binh và xã hội ban hành. Mẫu này phải nộp cho cơ quan chức năng ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

Trình tự thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh An Giang

+ Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của của cơ quan chức năng.

+ Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan chức năng kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và lập phiếu giao nhận hồ sơ cho chủ đầu tư (trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ thông báo cho nhà đầu tư biết để sửa đổi, bổ sung hồ sơ).

+ Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan chức năng giao giấy phép lao động cho đại diện doanh nghiệp hoặc người thực hiện thủ tục và nhận lại phiếu giao nhận hồ sơ.

Để thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh An Giang một cách nhanh chóng và hiệu quả, các bạn có thể gọi trước đến văn phòng của công ty PNVT chúng tôi. PNVT là công ty cung cấp dịch vụ có uy tín với nhiều năm kinh nghiệm và chúng tôi luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động để người nước ngoài được làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown