Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng

Người lao động nước ngoài được cử sang làm việc tại hiện diện thương mại trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, thuộc đối tượng xin cấp giấy phép lao động theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động. Vậy thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng gồm những loại giấy tờ gì? Mẫu hồ sơ và quy trình thực hiện thủ tục ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thủ tục cấp giấy phép lao động di chuyển nội bộ tại Sóc Trăng

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng

Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng gồm các loại giấy tờ, văn bản sau:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

– Giấy chứng nhận sức khỏe;

– Phiếu lý lịch tư pháp;

– Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– Văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài (theo ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh);

– Hình: 02 tấm (kích thước 4cm x 6cm)

– Hộ chiếu (bản sao)

– Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam.

– Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.

Mẫu hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng

Trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng, người thực hiện thủ tục sẽ phải lưu ý 2 mẫu sau:

– Mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT_BLĐTBXH – Báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Mẫu này được sử dụng khi thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Mẫu được nộp cho cơ quan chức năng trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

– Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT_BLĐTBXH – Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động. Mẫu này phải nộp cho cơ quan chức năng ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

Quy trình thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng

+ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

+ Bước 2: nộp hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của của cơ quan chức năng.

Tại đây, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan chức năng kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và lập phiếu giao nhận hồ sơ (trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ thông báo đến người thực hiện thủ tục để sửa đổi, bổ sung hồ sơ).

+ Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan chức năng giao giấy phép lao động cho người thực hiện thủ tục và nhận lại phiếu giao nhận hồ sơ.

Để nhanh chóng thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng, doanh nghiệp có thể gọi trước đến văn phòng của công ty PNVT chúng tôi. PNVT dù ở TPHCM nhưng chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các doanh nghiệp ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau nhanh chóng thực hiện được thủ tục, sớm có được kết quả giấy phép lao động thật 100%. Vì vậy, các bạn hãy yên tâm khi chọn PNVT là người bạn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động để người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown