Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Cà Mau

Người lao động nước ngoài đã có hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc tại công ty mẹ ở nước ngoài, sau đó được cử sang làm việc tại hiện diện thương mại trên địa bàn tỉnh Cà Mau, là đối tượng thuộc diện xin cấp giấy phép lao động theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp. Vậy thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Cà Mau được thực hiện như thế nào? Sau đây, là thành phần hồ sơ, quy trình và lệ phí thực hiện thủ tục mà các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần biết.

Giấy phép lao động di chuyển nội bộ doanh nghiệp tại Cà Mau

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Cà Mau

Để thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, người thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ, văn bản sau:

– Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam

– Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

– Giấy chứng nhận sức khỏe;

– Phiếu lý lịch tư pháp;

– Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– Văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài;

– Hình: 02 tấm (kích thước 4cm x 6cm)

– Hộ chiếu (bản sao)

Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Cà Mau

Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, doanh nghiệp trên địa bàn của tỉnh Cà Mau cần thực hiện báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT_BLĐTBXH.

Sau khi có công văn chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài và có đầy đủ những loại giấy tờ khác, người thực hiện hồ sơ cần đem hồ sơ đến cơ quan chức năng để nộp. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ cấp giấy phép lao động, ngược lại sẽ có văn bản từ chối cấp giấy phép lao động và nêu rõ lý do.

Lệ phí xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Cà Mau

Theo nghị quyết 12/2017/NQ-HĐND của Hội Đồng Nhân dân tỉnh Cà Mau được ban hành ngày 27/4/2017 thì lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Cà Mau như sau:

1. Cấp mới giấy phép lao động, mức thu 600.000 đồng/01 giấy phép (sáu trăm ngàn đồng).

2. Cấp lại giấy phép lao động, mức thu 450.000 đồng/01 giấy phép (bốn trăm năm mươi ngàn

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau là cơ quan sẽ thu lệ phí thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp tại tỉnh Cà Mau. Đây là mức lệ phí nhà nước cần phải đóng cho cơ quan chức năng. Trường hợp các bạn muốn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT thì các bạn hãy gọi đến văn phòng của chúng tôi để được tư vấn về mức phí dịch vụ với từng dạng hồ sơ ở từng thời điểm nhất định. Đặc biệt, PNVT cam đoan, một khi PNVT đã nhận xử lý hồ sơ của bạn thì chắc chắn khả năng đậu giấy phép lao động sẽ rất cao, lại tiết kiệm, nhanh chóng và hiệu quả.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown