Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai được PNVT thực hiện, sẽ giúp bạn nhanh chóng có được giấy phép lao động làm việc ở Đồng Nai. Vậy thủ tục này bao gồm những loại giấy tờ gì? Cơ quan nào giải quyết thủ tục này? Lệ phí thủ tục cấp giấy phép lao động là bao nhiêu? Sau đây xin mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai gồm những loại văn bản, giấy tờ nào?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai gồm những loại văn bản, giấy tờ sau:
Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai – Mẫu số 1

  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động – Mẫu số 7
  • Giấy khám sức khỏe
  • Phiếu lý lịch tư pháp
  • Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật: bằng cấp, kinh nghiệm…
  • 02 ảnh màu (kích thước: 4cm x 6cm) không quá 06 tháng
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài như hợp đồng, văn bản chứng minh được tuyển dụng…

Biểu mẫu thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai

Biểu mẫu trong hồ sơ cần thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai là văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động – Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH.

Cơ quan nào giải quyết thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà người nước ngoài xin cấp giấy phép lao động ở Đồng Nai tại Sở Lao Động Thương binh xã hội hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai.

Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Đồng Nai

* Sở lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai

– Địa chỉ: 05 Phan Đình Phùng, Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

– Điện thoại: 0613.847798; Fax: 0613.846186

– Website: http://sldtbxh.dongnai.gov.vn

– Đối tượng: đáp ứng nhu cầu xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp – khu chế xuất tại tỉnh Đồng Nai.

Phí cấp giấy phép lao động ở Đồng Nai

* Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai

– Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

– Điện thọai: (0251) 3892378 – Fax: (0251) 3892379

– Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn, diza@diza.vn

– Website: http://diza.dongnai.gov.vn

– Đối tượng: đáp ứng nhu cầu xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp – khu chế xuất tại tỉnh Đồng Nai.

Quy trình thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai

Nắm rõ quy trình thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai, doanh nghiệp, người lao động nước ngoài sẽ dễ dàng làm được giấy phép lao động. Dưới đây là quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai:

– Bước 1: Thực hiện báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thời gian thực hiện báo cáo là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

– Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ tùy theo từng đối tượng cụ thể. Quá trình này nếu bạn chưa biết cách xử lý hồ sơ còn thiếu thì hãy gọi cho PNVT để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết theo quy định của pháp luật nhé.

– Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai. Nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ sẽ được xem xét cấp giấy phép lao động. Ngược lại, nếu hồ sơ thiếu thì được yêu cầu sửa đổi, bổ sung theo quy định.

– Bước 4: Nhận kết quả

– Bước 5: Hoàn tất thủ tục. Nếu người nước ngoài làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng, đã được cấp giấy phép lao động, phải tiến hành thực hiện việc ký kết hợp đồng lao động. Người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng đến cơ quan cấp giấy phép lao động trong vòng 5 ngày sau khi ký kết hợp đồng lao động.

Cách thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai

Có 3 cách thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai:

– Cách 1: tự thực hiện thủ tục, nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai

– Cách 2: Nộp hồ sơ trực tuyến http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn.

– Cách 3: Sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai

Lệ phí thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai?

Theo nghị quyết số 102/2017/NQ- HĐND của Hội Đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai ngày 08 tháng 12 năm 2017 quy định về lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thì mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài cụ thể như sau:

– Cấp mới giấy phép lao động: 600.000 đồng/giấy phép.

– Cấp lại giấy phép lao động: 450.000 đồng/giấy phép.

Tuy nhiên, đây là mức thu lệ phí nhà nước, còn nếu bạn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại PNVT thì mức chi phí sẽ cao hơn vì ngoài phí nhà nước, còn có phí dịch vụ nữa, song bạn sẽ rất thảnh thời, bởi PNVT sẽ tư vấn miễn phí, và hỗ trợ bạn giải quyết tất cả các trường hợp phát sinh khi làm giấy phép lao động. PNVT chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này hơn 10 năm qua. Do đó, chúng tôi có thể đoán được khả năng đậu hay rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động. Vì vậy, bạn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi. Hãy liên lạc với PNVT khi các bạn cần thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đồng Nai nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

Scroll to Top