Thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Long An

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân, có thời hạn nhất định tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể. Nếu hộ chiếu hết hạn cần phải thực hiện thủ tục xin cấp hộ chiếu mới. Điều này khiến người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải thực hiện thêm một thủ tục nữa là xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu. Vậy thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu gồm những loại giấy tờ gì? Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Long An và lệ phí cấp lại giấy phép lao động là bao nhiêu? Sau đây, chúng ta cùng dành vài phút để cập nhật thông tin có ý nghĩa này nhé.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Long An

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Long An

Thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Long An khá đơn giản, gồm những loại giấy tờ, văn bản sau:

– Hộ chiếu cũ và bản sao công chứng hộ ciếu mới được cấp

– Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH – đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

– 02 hình 4cm x6cm

– Giấy phép lao động cũ đã được cấp (còn thời hạn)

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Long An

Cơ quan tiếp nhận và cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Long An là:

1. Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Long An (với người nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp). Thông tin liên hệ với Sở như sau:

– Địa chỉ: Số 76 Nguyễn Huệ – Phường 1 – Thành phố Tân An – Long An

– Điện thoại liên hệ Sở lao động Long An: (072). 382 6214

– Fax: (072). 3827 149

– Email: sld@longan.gov.vn.

2. Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An (với người nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp). Dưới đây là thông tin liên hệ với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An:

– Địa chỉ : 65B, Châu Văn Giác, Phường 2, TP Tân An, Long An

– Điện thoại : 072.3825446 – 3825445; Fax: 072.3825442

– Email : bqlkkt@longan.gov.vn;

– Website : http://bqlkkt.longan.gov.vn (Cổng thông tin hành chính)

Lệ phí cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Long An

Theo quyết định số 72/2016/QĐ-UBND ngày 12 tháng 12 năm 2016 của UBND tỉnh Long An thì mức lệ phí cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu là 450.000 đồng/ giấy phép. Đây là mức lệ phí nhà nước bắt buộc phải đóng cho cơ quan chức năng tiếp nhận và giải quyết thủ tục trên địa bàn của tỉnh, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Có 2 cách thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Long An: tự làm thủ tục và sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động. Trong trường hợp bạn muốn thuận lợi và nhanh chóng thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Long An, hoặc bạn muốn sớm có được kết quả giấy phép lao động hãy gọi đến văn phòng của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. PNVT là công ty đã được đông đảo quý khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, hợp tác trong việc thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động và thủ tục lưu trú xuất nhập cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam trong suốt nhiều năm qua.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top