Thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Tiền Giang

Việc thay đổi số hộ chiếu buộc người lao động nước ngoài phải tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động (nếu giấy phép lao động còn thời hạn). Vì sao khi thay đổi số hộ chiếu, người lao động nước ngoài phải làm lại giấy phép lao động? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị và cơ quan nào sẽ tiếp nhận, giải quyết thủ tục tại tỉnh Tiền Giang? Hãy cũng tìm đáp án trong bài viết này nhé.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Tiền Giang

Vì sao phải tiến hành thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động khi thay đổi số hộ chiếu?

Số hộ chiếu là một thông tin quan trọng được thể hiện trên giấy phép lao động của người nước ngoài. Số hộ chiếu là giấy tờ tùy thân nhằm nhận dạng đối tượng khi người này di chuyển, sinh sống hay làm việc ở 1 quốc gia khác.

Nếu hộ chiếu hết hạn, người nước ngoài phải xin cấp hộ chiếu mới, khi đó, cơ quan chức năng sẽ cấp cho đối tượng này số hộ chiếu mới. Và để số hộ chiếu ghi trên giấy phép lao động trùng khớp với số hộ chiếu trong cuốn sổ hộ chiếu, người nước ngoài cần tiến hành thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu. Và đây là quy định của pháp luật Việt Nam.

Nếu người nước ngoài làm việc ở Việt Nam, tuân thủ quy định này thì doanh nghiệp, người nước ngoài sẽ tránh được những phiền phức không đáng có khi cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra giấy phép lao động của người nước ngoài trên địa bàn của tỉnh.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động khi thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Tiền Giang?

Khi cần xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Tiền Giang, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ dưới đây:

– Hộ chiếu cũ và bản sao công chứng hộ chiếu mới được cấp

– Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH – đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

– 02 hình 4cm x6cm

– Giấy phép lao động cũ đã được cấp (còn thời hạn)

Cơ quan giải quyết hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Tiền Giang

Căn cứ vào nơi làm việc của người lao động nước ngoài mà doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Tiền Giang là một trong hai cơ quan sau:

1. Người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang: cơ quan giải quyết hồ sơ là Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang tại Số 80 Ấp Bắc – Phường 4 –TP Mỹ Tho – Tiền Giang.

2. Người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang: cơ quan giải quyết hồ sơ là Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang tại Số 27 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 4, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Cách xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Tiền Giang nhanh chóng

Nhiều doanh nghiệp, người lao động nước ngoài mơ hồ không biết cách xin cấp lại giấy phép lao động khi thay đổi số hộ chiếu. Và để thực hiện tốt nhất thủ tục này, bạn hãy liên hệ với cơ quan giải quyết thủ tục tại tỉnh Tiền Giang để được tư vấn và hỗ trợ. Trong trường hợp các bạn muốn nhẹ gánh nặng chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục, sớm có kết quả giấy phép lao động thì hãy đến với dịch vụ làm giấy phép lao động để được tư vấn và hỗ trợ từ A-Z.
PNVT – một công ty cung cấp dịch vụ với đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu các bạn có nhu cầu xử lý hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Tiền Giang thì hãy liên hệ với chúng tôi. PNVT cam đoan, các bạn sẽ sớm nhận được kết quả giấy phép lao động thật 100%, lại tiết kiệm và hiệu quả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top