Thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp tỉnh Bình Phước

Một số trường hợp người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp tỉnh Bình Phước không cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động nhưng nên tiến hành việc xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Vậy vì sao doanh nghiệp trong khu công nghiệp nên xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho đối tượng được pháp luật Việt Nam quy định? Thành phần hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp tỉnh Bình Phước và mẫu tờ khai nào cần phải chuẩn bị? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp tỉnh Bình Phước

Vì sao nên xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp tỉnh Bình Phước

Theo điều 22, nghị định 88/2015/NĐ-CP ngày 07/10/2015 quy định: nếu người sử dụng lao động sử dụng người nước ngoài làm việc mà không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động sẽ bị phạt tiền từ 30 – 75 triệu đồng, kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 01 đến 03 tháng tùy theo từng trường hợp cụ thể

Một số đối tượng người nước ngoài dưới đây được xác định nên xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động khi muốn làm việc tại khu công nghiệp tỉnh Bình Phước (theo nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016) cụ thể:

+ Là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.

+ Là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

+ Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải;

+ Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại.

Việc xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người lao động nước ngoài dễ dàng xin cấp thẻ tạm trú, an tâm lưu trú, làm việc hợp trên địa bàn của tỉnh.

Thành phần hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp tỉnh Bình Phước

Hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp tỉnh Bình Phước gồm có các loại giấy tờ sau:

– Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước cấp.

– Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

– Hộ chiếu.

– Hình 4cm x6cm

– Các giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động tùy theo từng đối tượng cụ thể: giấy chứng nhận đầu tư, xác nhận chuyên gia (kinh nghiệm, thư bổ nhiệm, bằng đại học); kinh nghiệm quản lý, thư bổ nhiệm quản lý, giấy đăng ký kinh doanh.

* Lưu ý: Các giấy tờ nếu của nước ngoài thì hợp pháp hóa lãnh sự, dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Mẫu đơn, mẫu tờ khai xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp tỉnh Bình Phước

Tờ khai đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo mẫu số 5 ban hành kèm theo Thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH.

Để biết cách khai mẫu hồ sơ, chuẩn bị đúng hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp tỉnh Bình Phước cho từng trường hợp cụ thể, doanh nghiệp nên gọi đến Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước để được tư vấn và hỗ trợ. Trong trường hợp hồ sơ có những vướng mắc, doanh nghiệp cần sự hỗ trợ của các chuyên gia ở các công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín thì có thể liên hệ với văn phòng của công ty PNVT chúng tôi. PNVT nhận tư vấn, hỗ trợ bạn thực hiện tốt nhất thủ tục này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top