Xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Đồng Nai

Khi đổi số hộ chiếu, người nước ngoài cần phải tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động, sau đó xin cấp lại thẻ tạm trú để số hộ chiếu trong giấy phép lao động và thẻ tạm trú tương thích với số hộ chiếu mới được cấp. Vậy vì sao bạn phải tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động trước khi tiến hành thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú. Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Đồng Nai gồm những loại giấy tờ gì? Mẫu hồ sơ cần khai và lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động ở tỉnh Đồng Nai là bao nhiêu? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Đồng Nai

Vì sao khi thay đổi số hộ chiếu, phải xin cấp lại giấy phép lao động trước khi xin cấp lại thẻ tạm trú

Giấy phép lao động được cấp cho người nước ngoài, nhằm khẳng định cá nhân người đó được phép làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.
Thẻ tạm trú là giấy tờ cho phép người nước ngoài được cư trú có thời hạn, hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam và nó có giá trị thay cho thị thực.

Và người nước ngoài có giấy phép lao động sẽ thuận lợi được cấp thẻ tạm trú. Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho người lao động nước ngoài có giấy phép lao động (visa LĐ) là không quá 2 năm. Và khi có sự thay đổi số hộ chiếu (có hộ chiếu mới) thì số hộ chiếu trên giấy phép lao động cũ và thẻ tạm trú cũ được cấp trước đó không còn tương thích (trùng khớp) với nhau nữa. Vì vậy, nếu gặp tình huống này, người nước ngoài cần tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu. Khi có giấy phép lao động mới, người nước ngoài tiếp tục thực hiện thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú để số hộ chiếu trên thẻ tạm trú đồng nhất với số hộ chiếu trong sổ hộ chiếu và giấy phép lao động.

Vì sao khi thay đổi số hộ chiếu, phải xin cấp lại giấy phép lao động trước khi xin cấp lại thẻ tạm trú

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Đồng Nai

Điều kiện để thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu là giấy phép lao động của người nước ngoài phải còn thời hạn và chuẩn bị đầy đủ các thành phần hồ sơ cần thiết. Dưới đây là các giấy tờ cần có khi xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Đồng Nai:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

– 02 hình 4cm x6cm

– Giấy phép lao động cũ đã được cấp (còn thời hạn)

– Hộ ciếu mới được cấp (bản sao công chứng)

– Hộ chiếu cũ

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Đồng Nai

Mẫu hồ sơ cần khai khi xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Đồng Nai

Vì giấy phép lao động cũ còn thời hạn và công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài vẫn còn giá trị nên hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu không cần phải thực hiện mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐ. Và để thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động thì phải tiến hành khai mẫu đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Đây là mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành ngày 25/10/2016.

Lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Đồng Nai

Khi chuẩn bị đủ những giấy tờ trên đây, doanh nghiệp, người lao động nước ngoài hay đem hồ sơ đến nộp tại Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai hoặc Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu Công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Khi hồ sơ được tiếp nhận, bạn sẽ nộp lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động với mức: 450.000đ/giấy phép. Đây là mức thu phí nhà nước bắt buộc phải đóng cho cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Đồng Nai. Mức lệ phí được quy định tại nghị quyết số 102/2017/NQ-HĐND của Hội Đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành ngày 08/12/2017 quy định về lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lệ phí xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Đồng Nai

Để được hướng dẫn và hỗ trợ thêm về thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu ở tỉnh Đồng Nai, bạn hãy đến với công ty PNVT của chúng tôi. Với hơn 11 năm xử lý hồ sơ, cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn xử lý nhanh hồ sơ, và sớm nhận được kết quả giấy phép lao động chỉ với 2-3 tuần làm việc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top