Xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp

Giấy phép lao động là giấy tờ quan trọng, chứng minh người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Trên giấy phép lao động chứa các thông tin cá nhân bao gồm: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu; ngoài ra còn có các thông tin về nơi làm việc, vị trí công việc, chức danh công việc, thời gian làm việc. Và khi người lao động nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam được cấp hộ chiếu mới (do hộ chiếu cũ hết hạn), đối tượng này cần phải thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động (trong trường hợp giấy phép lao động cũ còn thời hạn). Và những thông tin về thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp sẽ được PNVT mô tả chi tiết dưới đây, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu nhé.

Xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp

Khi cần xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ dưới đây:

– Hộ chiếu cũ và bản sao công chứng hộ chiếu mới được cấp

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

– 02 hình 4cm x6cm

– Giấy phép lao động cũ đã được cấp (còn thời hạn)

Mẫu đơn xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp

Khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp, bạn cần khai mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH. Đây là đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam. Mẫu số 7 phải được đại diện doanh nghiệp tổ chức ký tên đóng dấu trước khi nộp cho cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ.

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp

Nếu người nước ngoài làm việc ngoài khu công nghiệp, thì cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp là Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp (số 18, quốc lộ 30, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Trường hợp người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp thì cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp là Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh Đồng Tháp (Số 10 Lê Văn Chánh, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Lệ phí cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp

Mức lệ phí cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp là 450.000 đồng/giấy phép. Đây là mức phí nhà nước, bắt buộc phải đóng cho cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục. Mức phí này được nghị quyết số 103/2016/NQ-HĐND của Hội Đồng Nhân dân tỉnh Đồng Tháp quy định, ban hành ngày 20/12/2016 và có hiệu lực thi hành từ 01/01/2017.

Cách thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp

Doanh nghiệp, người nước ngoài có thể thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại tỉnh Đồng Tháp bằng 2 cách:

– Cách 1: tự thực hiện thủ tục

– Cách 2: Sử dụng dịch vụ xin cấp lại giấy phép lao động tại công ty có uy tín

Nếu bạn đang cần tìm một công ty cung cấp dịch vụ xin cấp lại giấy phép lao động có uy tín, hoặc cần tìm một chuyên gia có kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục thì hãy đến với PNVT. PNVT là công ty cung cấp dịch vụ có mặt tại TPHCM, nhưng chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục từ A-Z.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top