Xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Ngoài đối tượng thuộc diện cấp giấy phép lao động thì còn có một số đối tượng người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động khi họ muốn làm việc trong khu công nghiệp.

Vậy những trường hợp nào nên xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh gồm những gì? Cơ quan nào sẽ tiếp nhận và giải quyết thủ tục? Những vấn đề này sẽ được chia sẻ trong phần nội dung dưới đây:

Bài viết là thông tin tham khảo. Để làm hồ sơ chính xác, quý khách vui lòng liên hệ với Ban Quan lý khu công nghiệp. Do chúng tôi tập trung nhân sự cho hồ sơ làm giấy phép lao động ở TPHCM nên tạm thời ngưng tư vấn và hỗ trợ hồ sơ xin giấy phép lao động ở các tỉnh.

Mong quý khách thông cảm và hi vọng thông tin của chúng tôi sẽ hữu ích cho quý khách. Chúc quý khách thành công trong công việc.

tạm thời ngưng tư vấn

Xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép KCN Trà Vinh

Các trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Theo nghị định 11/2016/NĐ-CP được ban hành ngày 03/02/2016 thì dưới đây là một số trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động, song vẫn cần tiến hành thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận khi muốn làm việc hợp pháp tại doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh.

1. Là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.

2. Là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

3. Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

4. Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải;

5. Vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài;

Cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp ở khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

 

Các bạn hãy xem thêm các trường hợp không thuộc điện cấp giấy phép lao động khác tại điều 7 mục 2 nghị định 11/2016/NĐ-CP đã được ban hành ngày 3/2/2016.

Hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Để xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản sau:

1. Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp GPLĐ

2. Hộ chiếu sao y bản chính

3. Hình 4cm x 6cm (nền trắng) – không bắt buộc

4. Công văn chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan chức năng cấp.

5. Tùy theo từng trường hợp mà bổ sung thêm các loại giấy tờ, cụ thể:

* Đối tượng thuộc 11 ngành dịch vụ theo thông tư số 35/2016/TT-BCT

– Là nhân viên: Giấy chứng nhận đầu tư, xác nhận chuyên gia (kinh nghiệm, thư bổ nhiệm, bằng đại học.

– Là nhà quản lý: kinh nghiệm quản lý, thư bổ nhiệm, giấy đăng ký kinh doanh.

* Đối với chủ đầu tư, cần bổ sung thêm: giấy đăng ký kinh doanh sao y bản chính

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh là Ban Quản lý khu kinh tế Trà Vinh. Đây là cơ quan trực thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, có chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Dưới đây là các thông tin liên hệ với Ban Quản lý mà bạn cần biết:

– Địa chỉ: Số 278 Bạch Đằng, ấp Long Bình, Phường 4, tp Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

– Điện thoại: 02943 746 681 – 02943 746 686

– Email: bqlkkttravinh@gmail.com

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh cũng như quy trình thực hiện thủ tục thì các bạn hãy liên hệ với Ban Quản lý khu kinh tế Trà Vinh để được tư vấn và giải đáp, từ đó nhanh chóng hoàn thành hồ sơ và thực hiện thủ tục một cách thuận lợi nhất, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top