Xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại tỉnh Long An với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ

Người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ muốn xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại tỉnh Long An cần chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, khai đúng mẫu văn bản và thực hiện đúng quy trình xin cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động trên địa bàn của tỉnh.

Xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại tỉnh Long An với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ

Hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại tỉnh Long An

Với người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ thì hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động gồm những loại giấy tờ, văn bản sau:

1. Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;

2. Các giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động: Văn bản chứng minh hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam hoạt động trong phạm vi mười một ngành dịch vụm gồm 1 trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương; Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện; Giấy phép thành lập Chi nhánh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Ngoài ra, nếu là chuyên gia thì phải có giấy xác nhận kinh nghiệm, thư bổ nhiệm, bằng đại học… Nếu là nhà quản lý phải có kinh nghiệm quản lý, thư bổ nhiệm.

3. Hộ chiếu còn thời gian

4. Hình 4cm x6cm

5. Công văn chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài của cơ quan chức năng có thẩm quyền của tỉnh cấp.

Mẫu hồ sơ xin giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại tỉnh Long An

Khi thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại tỉnh Long An, bạn cần thực hiện 2 mẫu văn bản sau:

– Mẫu số 1- thông tư 18/2018/TT_BLĐTBXH – báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

– Mẫu số 5 – thông tư 18/2018/TT_BLĐTBXH – đơn xin xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Quy trình xin cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại tỉnh Long An

Quy trình xin cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại tỉnh Long An như sau:

Bước 1: thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Bước 2: Chuẩn bị đủ thành phần hồ sơ. Với những giấy tờ bằng tiếng nước ngoài cần hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp.

Bước 3: nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ sẽ được cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, ngược lại cơ quan chức năng không tiếp nhận hồ sơ, sẽ yêu cầu người thực hiện thủ tục bổ sung, sửa đổi theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình chuẩn bị và thực hiện thủ tục hãy gọi đến văn phòng của PNVT để được tư vấn chi tiết. PNVT cam đoan sẽ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp xử lý tốt nhất thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại tỉnh Long An.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown