5 điều cần biết về Giấy phép lao động PNVT

Bạn đang phân vân xin giấy phép lao động? Không biết hồ sơ giấy phép lao động gồm những gì? Hồ sơ giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn? Bạn nên đọc bài viết dưới đây, để phòng hờ các tình huống liên quan đến thanh tra nhà nước. Đồng cảm cùng tâm trạng của bạn, 5 điều cần biết về Giấy phép lao động PNVT có giải pháp tốt nhất cho Bạn vì chúng tôi là Chuyên gia giải quyết tình huống khó.

5 dieu can biet ve giay phep lao dong, 5 điều cần biết về giấy phép lao động

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động (work permit) là loại giấy tờ do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp cho người lao động nước ngoài. GPLĐ cho phép người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam, hay nói khác đi, quyền và nghĩa vụ của họ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động.

Phạt hành chính khi làm việc tại Việt Nam mà không có GPLĐ

Nếu người nước ngoài (NNN) làm việc mà không có GPLĐ thì có thể bị phạt hành chính rất nặng, có thể gấp 20-50 lần chi phí làm một GPLĐ, nếu bị thanh tra nhà nước phát hiện.

Lợi ích của Giấy phép lao động mang lại?

  • Được pháp luật Việt Nam bảo vệ về quyền và nghĩa vụ chính đáng của mình: được xác nhận kinh nghiệm làm việc hoặc lý lịch tư pháp Việt Nam nếu có yêu cầu, và các tranh chấp lao động liên quan…
  • Được xin thẻ tạm trú (TTT) 2 năm, sau đó dùng TTT để mở tài khoản ngân hàng, đổi bằng lái xe, thậm chí mua căn hộ tại Việt Nam.

Quy trình và thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Quy trình, thủ tục xin cấp giấy phép lao động là một quá trình rất phức tạp và thành phần hồ sơ luôn thay đổi, chính vì vậy để xin được giấy phép lao động, đòi hỏi phải thật hiểu biết về giấy phép lao động thì mới xin được. Quy định mới cấp giấy phép lao động hiện nay là nghị định 11/2016/NĐ-CP và thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH.

Liên quan giữa GPLĐ và thẻ tạm trú, visa, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự (HPHLS)

Đây là mối tương quan mật thiết với nhau, không thể tách rời một khi có các trường hợp sau xảy ra:

  • Trong khâu xin GPLĐ: yêu cầu thành phần hồ sơ tiếng nước ngoài bắt buộc phải được dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, rồi công chứng bản dịch. Đây là một chuỗi dịch vụ không thể tách rời nhau.
  • Trong khâu xin TTT: bắt buột phải có GPLĐ thì mới xin được TTT.
  • Trong khâu HPHLS: tài liệu bắt buộc phải được dịch thuật trước khi HPHLS.
  • Trong khâu công chứng tư pháp: Hồ sơ tiếng nước ngoài phải được HPHLS thì mới được công chứng bản dịch.
  • Trong quá trình xin GPLĐ: bắt buộc phải xin visa trước khi xin GPLĐ khi NNN nhập cảnh vào Việt Nam.

Địa chỉ làm giấy phép lao động uy tín, đảm bảo 100% các tỉnh từ Đà Nằng trở vào Nam

Với 10 năm kinh nghiệm, dịch vụ làm giấy phép lao động đảm bảo 100%, và mệnh danh là CHUYÊN GIA GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ, PNVT giờ đã và đang cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động tại các tỉnh dưới đây:

• Vùng Đông Nam Bộ có 5 tỉnh và 1 thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh

• Vùng đồng bằng sông Cửu Long, còn gọi là Tây Nam Bộ hay miền Tây, có 12 tỉnh và 1 thành phố: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ

• Các tỉnh miền Trung Nam Bộ: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kontum, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Đak Lak, Khánh Hòa, Đắc Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận

Địa chỉ làm giấy phép lao động uy tín, đảm bảo 100% các tỉnh từ Đà Nằng trở vào Nam

Kết luận: Tất cả những dịch vụ dưới đây đều liên quan mật thiết đến GPLĐ. Click Phần Cuối Trang web để xem thêm dịch vụ liên quan đến 5 điều cần biết về Giấy phép lao động PNVT

Nếu Bạn gặp khó khăn về những dịch vụ trên hay những dịch vụ liên quan (có thể gọi điện thoại hoặc comments ở phần dưới bài viết này), Giấy Phép Lao Động PNVT xin góp phần để giải quyết vấn đề cho Bạn!

5 điều cần biết về Giấy phép lao động PNVT
5 (100%) 38 votes

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

One Response

  1. Linh Tran 05/09/2017

Bình luận


*