Home Thủ tục + Form mẫu Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài phải được thực hiện trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài này dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động tại Việt Nam. PNVT là một trong những chuyên gia trong việc thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ giải quyết tất cả các dạng hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM, Việt Nam. Nếu bạn đang gặp khó khăn, vướng mắc khi làm giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi chắn chắn các bạn sẽ rất hài lòng về cách làm việc chuyên nghiệp, khoa học của PNVT chúng tôi.

thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Lao động kỹ thuật được hiểu như thế nào?

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài đòi hỏi bạn phải am hiểu quy định của pháp luật về lao động kỹ thuật.

Theo điều 3, nghị định số 11/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 03 tháng 02 năm 2016 quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì lao động kỹ thuật được hiểu là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 3 năm trong chuyên ngành được đào tạo. Xem tham khảo thêm thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia.

Cơ quan duyệt Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài

Đối với người lao động kỹ thuật làm việc trong khu công nghiệp và khu chế xuất thì nơi cấp giấy phép lao động là Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất tỉnh/ thành phố nơi khu công nghiệp/ khu chế xuất đặt trụ sở.

Trường hợp lao động kỹ thuật làm việc ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất thì nơi cấp giấy phép lao động là Sở lao động – Thương binh và xã hội tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp/tổ chức đặt trụ sở.

Do đó, khi làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài bạn cần chú ý để điền đúng mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động và nộp hồ sơ đúng nơi, đúng chỗ.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài

Không phải ai cũng có thể xin được giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Người có đủ những điều kiện cơ bản dưới đây mới có thể thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động, cụ thể:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Thành phần hồ sơ làm giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài

1. Mẫu số 1 -Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

2. Mẫu số 7 – Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH

3. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định.( có thời hạn trong 12 tháng).

4. Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định

5. Văn bản chứng minh là lao động kỹ thuật: văn bản xác nhận đào tạo ít nhất 1 năm chuyên ngành, 3 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành được đào tạo, tương đương với vị trí được tuyển dụng.

6. 02 ảnh mầu 4cm x 6cm.

7. Bản sao có chứng thực hộ chiếu.

PNVT đảm bảo 100% giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài tại Bình Thạnh, TPHCM

PNVT là một trong rất ít đơn vị tại TPHCM có kinh nghiệm hơn 10 năm làm giấy phép lao động cho người nước ngoài đến Việt Nam làm việc. Trong suốt quá trình đó, chúng tôi đã thiết lập được quy trình xử lý tài liệu, hồ sơ làm giấy phép lao động một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi may mắn tập hợp được một lực lượng nhân viên hùng hậu, chuyên nghiệp, nhiệt tình, có thể đánh giá chính xác 100% khả năng đậu hay rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài. Do đó, một khi PNVT của chúng tôi nhận hồ sơ thì 100% giấy phép lao động sẽ thuộc về lao động kỹ thuật nước ngoài.

Vì vậy, nếu bạn cần giấy phép lao động hoặc bạn đang gặp vướng mắc trong việc thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài thì hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hồ trợ bạn thực hiện thủ tục hành chính này một cách nhanh chóng và hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.