Home Cấp lại + gia hạn giấy phép lao động Xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh bị mất, hỏng

Xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh bị mất, hỏng

Trường hợp giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài sau khi được cấp giấy phép lao động nhưng lại làm mất, hỏng giấy phép này thì phải làm sao? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây về quy trình xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh tại TPHCM khi bị mất, hỏng.

Hồ sơ đề nghị xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh tại TPHCM khi bị mất, hỏng.

  1.  Mẫu số 11/PLI
  2. 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm)
  3. Giấy phép lao động bị hỏng còn thời hạn đã được cấp. Trường hợp giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan công an xã, phường tại TPHCM nơi giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài cư trú hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;
  4. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng giáo viên tiếng Anh là người lao động nước ngoài.

Lưu ý: Giấy tờ tại mục 3 và 4 là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực trừ trường hợp giấy phép lao động bị mất, nếu của nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt.

Xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh bị mất, hỏng

Trình tự xin giấy phép lao động

Người sử dụng lao động nộp 01 bộ hồ sơ nêu trên đến Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian giáo viên tiếng Anh đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp xin giấy phép lao động cho giáo viên nhanh chóng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.