Home Cấp mới giấy phép lao động Xin giấy phép lao động cho Bác sỹ thú y người nước ngoài

Xin giấy phép lao động cho Bác sỹ thú y người nước ngoài

Bác sỹ thú y người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải xin giấy phép lao động theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP. Bằng cấp, kinh nghiệm làm việc phải phù hợp theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng và quy định của pháp luật Việt Nam.

Bác sỹ thú y được đào tạo bài bản, có năng lực chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi… Ngoài ra, có một số hiểu biết về lĩnh vực có liên quan khác như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản, trồng trọt,…

Lưu ý khi giải trình nhu cầu sử dụng Bác sỹ thú y người nước ngoài

Theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP, doanh nghiệp muốn sử dụng lao động nước ngoài cần tiến hành báo cáo giải trình trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng lao động nước ngoài.

Hiện nay, trong thức tế tại TPHCM, nếu doanh nghiệp chưa có người nước ngoài nào làm việc thì giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài theo mẫu số 1/PLI.

Các trường hợp khác: doanh nghiệp đã có lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động đang làm việc; hoặc nếu gia hạn, xin cấp lại giấy phép lao động thì tiến hành giải trình theo mẫu số 2/PLI.

Xin giấy phép lao động cho Bác sỹ thú y người nước ngoài

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho Bác sỹ thú y

Bác sỹ thú y là người có chuyên môn, được đào tạo bài bản. Vì vậy, để xin giấy phép lao động cho Bác sỹ thú y người nước ngoài, doanh nghiệp cần  bảo lãnh, thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động với các giấy tờ sau:

  • Giấy khám sức khỏe
  • Lý lịch tư pháp
  • Hình 4x6cm
  • Hộ chiếu
  • Giấy phép kinh doanh
  • Bằng cấp
  • Kinh nghiệm
  • Công văn chấp thuận
  • Mẫu 11/PLI

Việc chuẩn bị hồ sơ và tiến hành giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài vô cùng phức tạp. Mỗi trường hợp có yêu cầu và quy định khác nhau. Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động PNVT với nhiều năm tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp xin giấy phép lao động cho người nước ngoài sẵn sàng giải đáp, tháo gỡ mọi vướng mắc phát sinh cho khách hàng. Hãy gọi ngay HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn nhé.

 Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.