Thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động (required documents to renew a Vietnam work permit) giúp bạn tự chuẩn bị hồ sơ gia hạn giấy phép lao động, căn cứ khoản  2, điều 10 của nghị định 34/2008/NĐ-CP. Tuy nhiên, theo quy định mới gồm Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 102/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành và Nghị định 102/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, thì GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG KHÔNG CÒN HIỆU LỰC, thay vào đó là CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG.

thu tuc gia han giay phep lao dong

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động

a) Đối với người nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động, bao gồm:

Đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trong đó phải nêu rõ lý do chưa đào tạo được người Việt Nam để thay thế, họ tên những người Việt Nam đã và đang được đào tạo, kinh phí đào tạo, thời gian đào tạo, địa điểm đào tạo để thay thế người lao động nước ngoài;

– Bản sao hợp đồng lao động (có xác nhận của người sử dụng lao động);

– Giấy phép lao động đã được cấp.

b) Đối với người nước ngoài làm việc theo hình thức quy định tại điểm c và điểm d khoản 1 Điều 1 của Nghị định này, bao gồm:

– Đề nghị gia hạn giấy phép lao động của đối tác phía Việt Nam theo mẫu quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

– Bản sao hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;

Giấy phép lao động đã được cấp.

Giấy phép lao động còn đó những nỗi lo?

– Chúng tôi, công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt, là những người từng trãi rất nhiều năm xin Giấy phép lao động, chúng tôi gặp không ít trường hợp hồ sơ Giấy phép lao động không phù hợp, không khớp với nhau, chẳng hạn sai chức vụ, sai tên, thiếu kinh nghiệm làm việc (không đến 05 năm kinh nghiệm), do cách dịch thuật không đạt, người dịch không hiểu bản chất từ đó hồ sơ xin cấp giấy phép lao động bị từ chối, mà mỗi lần hồ sơ bị từ chối, thì xác suất được cấp  giấy phép càng thấp…thu tuc gia han giay phep lao dong, thủ tục gia hạn giấy phép lao động

– Cái khó nữa là chứng từ đòi hỏi hợp pháp hóa lãnh sự gây mất nhiều thời gian, vì phải từ nước ngoài gởi về, nếu không rành về thủ tục chắc chắn thời gian gởi và nhận sẽ kéo dài, làm mất nhiều thời gian để xin cấp giấy phép. Với từng quốc gia khác nhau thì việc hợp pháp hóa khác nhau, ví dụ ở Hàn Quốc, chứng từ gốc phải được dịch thuật và được các phòng luật sư công chứng xác nhận thì khi vào Việt Nam mới được hợp pháp hóa lãnh sự.

– Việc đăng báo cũng thường gây khó cho những ai mới bắt đầu làm giấy phép lao động. Theo quy định, 1 tháng sau khi được đăng báo thì công ty sử dụng người lao động mới được phép tuyển dụng người lao động nước ngoài. Nếu chúng ta không rõ thì chắc chắn phải mất nhiều thời gian hơn 1 tháng, thậm chí 2 tháng. Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt giúp bạn nộp hồ sơ nhanh, không phải đợi đến 1 tháng mà chỉ 1 tuần hơn là đủ.

Để tiết kiệm thời gian, tiền bạn và tăng hiệu quả công việc của bạn, hay gọi ngay chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Chúc các bạn vui và gặt hái thành công trong cuộc sống!

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động
5 (100%) 3 votes

Bình luận

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}