Gia hạn giấy phép lao động

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài (tiếng Anh là Renewal of work permit) là việc kéo dài thêm thời hiệu của hợp đồng lao động đã hết hạn. Trước ít nhất 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam phải nộp 01 (một) hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho Sở lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó. Bài viết này sẽ giúp bạn lập một bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Theo quy định mới thì không dùng thuật ngữ gia hạn giấy phép lao động nữa, thay vào đó là thuật ngữ cấp lại giấy phép lao động.

gia hạn giấy phép lao động

Gia hạn giấy phép lao động chuyên nghiệp tại PNVT

Căn cứ pháp lý của gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài:

– Bộ luật Lao động đã được sửa đổi bổ sung.

– Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ về việc quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Thông tư số 31/2011/TT-BLĐTBXH  ngày 03/11/2011 của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị Định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 03 năm 2008 của Chính phủ và Nghị Định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17 tháng 6 năm 2011 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị Định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 03 năm 2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam .

– Nghị định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17/06/2011 của Chính phủ về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 3 năm 2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Quyết định số 96/2008/QĐ-UBND ngày 22/12/2008 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành mức phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (có hiệu lực kể từ ngày ký).

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài vào làm việt tại Việt Nam theo hình thức hợp đồng lao động

1. Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu số 7.

2. Bản sao hợp đồng lao động.

3. Giấy phép lao động đã được cấp.

4. Bản sao hợp đồng học nghề hoặc chương trình, kế hoạch đào tạo lao động Việt Nam đã thực hiện.

Tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt Nam, bản dịch phải được công chứng Việt Nam công chứng.

Cơ quan cấp: Văn bản của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời về việc cấp giấy phép lao động, hồ sơ đã nhận.
Thời gian trả kết quả: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

(Nguồn: http://www.sldtbxh.hochiminhcity.gov.vn)

Gia hạn giấy phép lao động dễ hay khó?

Về mặt thủ tục giấy tờ thì không nhiều như xin cấp mới giấy phép lao động, tuy nhiên có bổ sung thêm hợp đồng đào tạo của người Việt Nam thay thế, loại hợp đồng này thường là nguyên nhân khiến cho hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài bị từ chối bằng công văn.  Chúng tôi không thể làm gì hơn vì mỗi loại hợp đồng đào tạo cho người Việt Nam thay thế đều có tính đặc thù riêng, không cái nào giống cái nào, tùy thuộc vào tính chất công việc và trình độ chuyên môn của người lao động nước ngoài. Qua nhiều năm làm việc, chúng tôi thấy không có bất kỳ một công thức hay nguyên tắc nào để xử lý, nói ra thì có đến hàng trăm hàng ngàn lý do để từ chối hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động. Thật không dễ dàng tí nào!

Gọi ngay và scan tất cả hồ sơ để PNVT gia hạn giấy phép lao động cho bạn

Về mặt chi phí đi lại và tính đảm bảo: bạn nên chọn PNVT để giao việc vì chi phí rất thấp, nếu bạn đi làm thì các chi phí sẽ có thể cao hơn nhiều, trong khi bạn không có sự đảm bảo nào là giấy phép lao động sẽ được gia hạn, trong khi giao cho PNVT 100% là gia hạn giấy phép lao động sẽ thành công. Vậy tại sao bạn không cho mình một cơ hội cũng như cho PNVT một cơ hội, cho dù có làm việc với nhau không quan trọng, cái mà bạn sẽ được là nhận được những giải pháp tối ưu nhất về gia hạn giấy phép lao động.

Còn chần chứ gì nữa, nhắc máy và gọi ngay PNVT. Chúng tôi luôn có mặt để giải quyết những vướng mắc mà bạn đang gặp phải.

gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Gọi ngay gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài PNVT

Quy định mới về thời hạn tối đa giấy phép lao động (áp dụng từ ngày 01/05/2013)

Theo quy định của Điều 173 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013 thì “Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm”. Hết thời hạn 2 năm người lao động nước ngoài có thể được gia hạn giấy phép lao động với thời hạn tối đa tương tự.

Cùng với quy định này thì theo đó thời hạn cho thị thực của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam tối đa cũng chỉ được 2 năm. Như vậy những người nước ngoài được cấp giấy phép lao động kể từ ngày1/5/2013 khi xin visa tối đa chỉ xin được loại visa 1 năm và nếu xin thẻ tạm trú thì thời hạn tối đa của thẻ tạm trú là 2 năm thay vì thời hạn tối đa là 3 năm như trước kia.

>>> GIẢI PHÁP CHẮC CHẮN SỞ HỮU GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHỈ CÓ TẠI PNVT<<<

Nếu bạn còn thắc mắc về dịch vụ gia hạn giấy phép lao động, và để tiết kiệm thời gian, tiền bạn và tăng hiệu quả công việc của bạn, hay gọi ngay chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Chúc các bạn vui và gặt hái thành công trong cuộc sống!

Gia hạn giấy phép lao động
5 (100%) 25 votes

One Response

  1. Quang Tran 01/09/2017

Bình luận

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}