Home Kiến thức GPLĐ Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin cấp GPLĐ đơn giản chính xác

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin cấp GPLĐ đơn giản chính xác

Với tâm lý chung của chúng ta là làm dư còn hơn thiếu cộng thêm thông tư nghị định về điều kiện xin cấp giấy phép lao động thường xuyên thay đổi và có rất nhiều văn bản chồng chéo liên quan nhau. Chính vì thế vô hình chung tạo nên bộ hồ sơ xin cấp phép lao động rất khó khăn và phức tạp.

Thật ra hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cũng khá đơn giản, một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động nhiều nhất cũng chỉ có 06 loại giấy tờ sau :

  1. Bằng Đại Học hoặc Bằng Trung Cấp học trên 1 năm ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)
  2. Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)
  3. Giấy khám sức khoẻ
  4. Lý lịch tư pháp nước ngoài hoặc LLTP Việt Nam( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)
  5. Hộ chiếu ( Sao y có chứng thực )
  6. Mẫu số 1 và mẫu số 7
Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin cấp GPLĐ đơn giản chính xác
Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin cấp GPLĐ đơn giản chính xác

Ngoài ra, nếu các bạn chịu khó nghiên cứu kỹ hồ sơ sẽ miễn giảm rất nhiều. Có trường hợp không cần bằng đại học, có trường hợp không cần giấy khám sức khỏe, Lý lịch tư pháp cũng có trường hợp không cần hợp pháp hoá lãnh sự. Điều quan trọng các bạn phải nhận diện được người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo:

  • Hình thức nào ? Thực hiện hợp đồng hay di chuyển nội bộ …
  • Nhóm Lao động nào? Nhà Quản Lý ?Chuyên Gia hay Lao Động Kỹ Thuật ?
  • Trường hợp nào? Cấp mới hay cấp lại? đã từng làm việc ở Việt Nam chưa ?

Tuy nhiên để đánh giá được hồ sơ một cách tối ưu thì điều đó thật sự không dễ dàng gì.

Vậy tại sao các bạn không liên lạc với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí của các bạn nhất.

Với kinh nghiệm gần 10 năm cộng với sự tìm hiểu và cập nhật chi tiết từng văn bản luật liên quan đến việc cấp giấy phép lao động, Chúng tôi tư tin với chuyên môn phân tích đánh giá hồ sơ một cách hiệu quả. Chỉ cần xem qua hồ sơ chúng tôi sẽ nhận diện hồ sơ các bạn cần làm những gì và không cần làm những gì? Chúng tôi sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho các bạn một cách tối ưu.

Ví dụ : Nếu hồ sơ các bạn thuộc diện miễn Giấy khám sức khoẻ và Lý lịch tư pháp . Các bạn thử đánh giá xem mình tiết kiệm được gì ? Về thời gian : Để xin lý lịch tư pháp người lao động phải mất ít nhất 2 buổi đi trình diện và 3 tuần để chờ đợi kết quả. Về chi phí giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài cũng không dưới 100 USD.

Như luật quy định một số giấy tờ phải được hợp pháp hoá lãnh sự. Như các bạn cũng biết quy trình này cũng không phải dễ và cũng khá tốn kém tuy nhiên có một số trường hợp và một số nước được miễn hợp pháp hoá lãnh sự vậy tại sao các bạn phải mất thời gian và chi phí cho những giấy tờ này.

Thêm vào quy trình hợp pháp hoá lãnh sự mỗi quốc gia mỗi khác. Tôi tin chắc các bạn sẽ bối rối khi yêu cầu người nước ngoài cung cấp.

Với sự am tường về quy trình hợp pháp hoá lãnh sự của từng quốc gia. Vì vậy chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn phải làm bước nào bước nào để hoàn thành hợp pháp hoá lãnh sự . Ví dụ, nước nào bắt buộc phải qua bộ ngoại  giao rồi đến lãnh sự quán sau đó qua Sở Ngoại Vụ, nước nào có thể làm trực tiếp tại lãnh sự quán …

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và rõ ràng nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tối đa trong mọi tình huống mà chúng tôi có thể làm cho các bạn mà không tính thêm bất kỳ chi phí nào. Ví dụ như chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn làm hợp pháp hoá lãnh sự, dịch thuật công chứng tư pháp … hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi cam kết làm được việc mới tính phí . Chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào trong quá trình tư vấn cũng như không tạm ứng bất kỳ khoản nào cho đến khi có kết quả giấy phép lao động. Phí dịch vụ chúng tôi thường là phí trọn gói vì vậy cho dù có lỗ vẫn đảm bảo quyền lợi tối ưu của khách hàng.

Hãy gọi cho chúng tôi để tin rằng sự lựa chọn của các bạn là đúng đắn.

Những thông tin hữu ích liên quan đến giấy phép lao động chúng tôi đều chia sẻ với các bạn trong website của chúng tôi.

Tuy nhiên mỗi công ty phải cần có sự ủng hộ của khách hàng để duy trì hoạt động của công ty. Nếu các bạn có thời gian có thể tự nộp hồ sơ xin hạn chế làm phiền chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.