Home Cấp mới giấy phép lao động Xin giấy phép lao động cho chuyên gia trưởng phòng marketing

Xin giấy phép lao động cho chuyên gia trưởng phòng marketing

Việc xin giấy phép lao động cho chuyên gia trưởng phòng marketing sẽ trở lên dễ dàng nếu doanh nghiệp biết cách giải trình và chuẩn bị hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật. Nhưng thông thường, doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình này. Vì vậy, để thuận lợi thực hiện các thủ tục trên theo đúng quy trình, các bạn hãy gọi ngay PNV để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Chuyên gia trưởng phòng marketing là người tốt nghiệp từ bằng đại học trở lên, có đủ kinh nghiệm làm việc trong việc nghiên cứu, lập ra chiến lược, mục tiêu và điều hành toàn bộ các hoạt động marketing trong doanh nghiệp.

Đăng ký nhu cầu sử dụng chuyên gia trưởng phòng marketing

Trước khi xin giấy phép lao động, việc đăng ký giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài là một việc vô cùng quan trọng. Cái khó khi giải trình là phải hợp lý, phù hợp với quy định pháp luật và tình hình thực tế của doanh nghiệp. Đặc biệt, ở phần lý do phải nêu chi tiết tại sao doanh nghiệp chọn tuyển người nước ngoài thay vì sử dụng lao động Việt Nam tại chỗ.

Xin giấy phép lao động cho chuyên gia trưởng phòng marketing

Hồ sơ giải trình nhu cầu sử dụng chuyên gia trưởng phòng marketing gồm: Mẫu số 01/PLI hoặc mẫu số 02/PLI và giấy phép đăng ký kinh doanh.

Theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP thì việc giải trình phải được thực hiện trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu).

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia trưởng phòng marketing

Sau khi có kết quả công văn cho phép sử dụng chuyên gia nước ngoài làm việc ở vị trí trưởng phòng marketing, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hồ sơ gồm có:

 • Công văn chấp thuận cho phép sử dụng chuyên gia – chuyên viên tài chính thương mai (kết quả bước 1)
 • Lý lịch tư pháp – Legal Record : 01 bản gốc
 • Giấy khám sức khoẻ- Health Certificate 01 bản gốc
 • Bằng Đại học – University Degree (consular legalized) ( Phải được hợp pháp hoá lãnh sự )
 • 3 năm kinh nghiệm nước ngoài – Experience Certificate : over 3 years in over sea ( Phải được hợp pháp hoá lãnh sự ) hoặc 2 GPLD cũ trên 3 năm
 • Mẫu số 11: 02 bản gốc ( Ký đóng dấu ) – Form 11
 • Giấy giới thiệu: 02 bản gốc ( Ký đóng dấu ) – Introduction Letter
 • Giấy phép kinh doanh: 02 bản sao y công ty – Business License
 • Giấy uỷ quyền: 02 bản sao y công ty ( nếu người ký form mẫu không phải la người đại hiện theo pháp luật ) – POA
 • Hộ chiếu nguyên cuốn: ( Sao y công chứng ) – Passport
 • Hình: 4×6 và 2×3 ( moi loai 2 tấm ) – 2 Photo

Tuy thành phần hồ sơ được nêu rõ trên đây nhưng không phải doanh nghiệp nào cùng biết cách thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động và dễ dàng, thuận lợi có được kết quả. Để được tư vấn và hỗ trợ giải trình, chuẩn bị hồ sơ, giải quyết các vướng mắc khó khăn của thủ tục, các bạn hãy gọi ngay số HOTLINE của PNV nhé.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.