Home Cấp mới giấy phép lao động Làm giấy phép lao động cho chủ đầu tư góp vốn dưới 3 tỷ

Làm giấy phép lao động cho chủ đầu tư góp vốn dưới 3 tỷ

Hiện nay, chủ đầu tư góp vốn dưới 3 tỷ không đủ điều kiện để được miễn giấy phép lao động (GPLĐ)  và xin cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam. Vậy làm sao để đối tượng này có thể làm được thẻ tạm trú 2 năm, được xuất nhập cảnh nhiều lần cũng như mua căn hộ và thực hiện các thủ tục hành chính khác một cách dễ dàng?

Với bài viết này, PNVT cung cấp giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất để chủ đầu tư có vốn góp dưới 3 tỷ nhanh chóng sở hữu thẻ tạm trú, được làm việc và lưu trú hợp pháp, lâu dài ở Việt Nam

Chủ đầu tư góp vốn dưới 3 tỷ làm sao để làm thẻ tạm trú?

Chủ đầu tư nước ngoài là những người góp vốn có tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư.

Theo quy định mới nhất (Nghị định 152/2020/NĐ-CP, Luật xuất nhập cảnh 2019), các chủ đầu tư  (chủ sở hữu/thành viên góp vốn công ty trách nhiệm hữu hạn, chủ tịch hội đồng quản trị/thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần) có vốn góp từ 3 tỷ trở lên được miễn giấy phép lao động, được cấp thẻ tạm trú ĐT1, ĐT2, ĐT3.

Điều đó có nghĩa là các chủ đầu tư có số vốn góp dưới 3 tỷ đồng sẽ không đủ điều kiện để được miễn giấy phép lao động, đồng nghĩa không xin được thẻ tạm trú.

Theo Luật xuất nhập cảnh 2019, nhà đầu tư góp vốn dưới 3 tỷ chỉ được cấp visa ĐT4 với thời hạn 1 năm. Nếu muốn làm thẻ tạm trú để được hưởng nhiều quyền lợi hơn ở Việt Nam thì các chủ đầu tư góp vốn dưới 3 tỷ cần xin cấp giấy phép lao động 2 năm, sau đó mới xin cấp thẻ tạm trú lao động 2 năm.

Làm giấy phép lao động cho chủ đầu tư góp vốn dưới 3 tỷ

Quy trình thủ tục làm giấy phép lao động cho chủ đầu tư góp vốn dưới 3 tỷ

Bước 1. Xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

 • Hồ sơ gồm: Mẫu 1/PLI, giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.
 • Sau 10 -15 ngày Sở Lao động Thương binh và xã hội/Ban Quản lý sẽ có thông tin phản hồi/trả kết quả
 • Kết quả là công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài (nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ)

Bước 2. Xin cấp giấy phép lao động

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động khi đã nhận được kết quả công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.

Hồ sơ làm giấy phép lao động cho chủ đầu tư góp vốn dưới 3 tỷ
 • Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (kết quả bước 1)
 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động theo Mẫu số 11/PLI NĐ 152/2020.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe. Giấy này do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng. Xem: Danh sách các bệnh viện khám sức khỏe cho người nước ngoài tại Việt Nam
 • Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan nước ngoài (Phải được hợp pháp hóa lãnh sự ) hoặc của Việt Nam cấp. Giấy này được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
 • 1 năm kinh nghiệm nước ngoài và Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện góp vốn, giấy phép đăng ký kinh doanh…….
 • Hộ chiếu còn giá trị trên 2 năm (sao y)
 • 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng.
Thời gian giải quyết

Sở Lao động/ Ban Quản lý sẽ giải quyết hồ sơ, trả kết quả GPLĐ sau 05 – 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trường hợp khác thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Liên hệ tư vấn ngay

Mr. Thuận

Email: [email protected]

Giấy phép lao động cấp cho chủ đầu tư (góp vốn dưới 3 tỷ) có thời hạn không quá 2 năm. Khi giấy phép lao động hết hạn, chủ đầu tư có thể được tiếp tục gia hạn giấy phép lao động 1 lần theo quy định.

Dịch vụ tư vấn làm giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho chủ đầu tư

Chủ đầu tư nước ngoài có vốn góp dưới 3 tỷ có nhiều giải pháp để được lưu trú hợp pháp ở Việt Nam: có thể xin visa đầu tư – 1 năm, xin cấp thẻ tạm trú lao động – 2 năm, hoặc cũng có thể xin cấp thẻ tạm trú diện kết hôn (nếu kết hôn với người Việt Nam), ….Và sẽ luôn có giải pháp tối ưu nhất, thuận lợi nhất tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Trang

Email: [email protected]

PNVT hiện đang tư vấn, hỗ trợ làm giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho nhà đầu tư trọn gói, nhanh chóng và hiệu quả trong 4-5 tuần. Nếu các bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn giải pháp tối ưu nhất, hãy gọi ngay HOTLINE của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.