Home Cấp mới giấy phép lao động Xin giấy phép lao động cho chuyên gia kinh doanh

Xin giấy phép lao động cho chuyên gia kinh doanh

Để ổn định nhân sự chất lượng cao thực hiện các kế hoạch kinh doanh, chịu trách nhiệm về các hoạt động điều hành, kiểm soát mọi vấn đề kinh doanh, cũng như chiến lược của công ty để định hướng sự phát triển bền vững và lâu dài, các công ty có nhu cầu xin giấy phép lao động cho chuyên gia kinh doanh. Vậy thủ tục xin giấy phép lao động như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trình tự các bước xin giấy phép lao động

Căn cứ Bộ Luật Lao động 2019 và Nghị định 152/2020/NĐ-CP, việc xin giấy phép lao động được chia làm các bước sau:

 • Bước 1: Giải trình nhu cầu sử dụng chuyên gia kinh doanh.

Hồ sơ hồm: Mẫu 1 hoặc mẫu 2 và giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia kinh doanh.
 • Bước 3: Hoàn tất thủ tục.

Hiện nay thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia kinh doanh được thực hiện online. Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ nên đa phần hồ sơ nộp online có tỷ lệ đậu giấy phép lao động rất thấp. Hãy liên hệ PNVT để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xin giấy phép lao động cho chuyên gia kinh doanh

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia kinh doanh

Chuyên gia kinh doanh nước ngoài muốn làm việc ở Việt Nam cần tốt nghiệp đại học ngành Quản trị kinh doanh, có trên 03 năm kinh nghiệm làm việc tại vai trò Chuyên viên kinh doanh tại doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài ra cần phải có các kỹ năng cần thiết theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp muốn xin giấy phép lao động cho chuyên gia kinh doanh người nước ngoài cần chuẩn bị:

 • Công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng chuyên gia kinh doanh nước ngoài (Kết quả của bước 1)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Phiếu lý lịch tư pháp
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Hình 4*6 cm
 • Hộ chiếu (sao y)
 • Mẫu 11
 • Bằng cấp
 • Kinh nghiệm làm việc

Lưu ý những giấy tờ cho nước ngoài cấp cần hợp pháp hóa lãnh sự, dịch công chứng tư pháp trước khi nộp xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài.

Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ cấp giấy phép lao động.

Trường hợp chuyên gia kinh doanh làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động thì sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Người sử dụng lao động phải gửi hợp đồng lao động đã ký kết theo yêu cầu tới cơ quan có thẩm quyền đã cấp giấy phép lao động đó. Hợp đồng lao động là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực.

Quy trình thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia kinh doanh nước ngoài khá phức tạp, nhiều giai đoạn. Vì vậy, để sớm chuẩn bị đúng, đủ hồ sơ, sớm có kết quả giấy phép lao động ngay lần nộp đầu tiên, các bạn hãy gọi cho chuyên gia của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.