Giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin giấy phép lao động là loại giấy tờ chứng minh người nước ngoài đủ điều kiện về sức khỏe để làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu giấy khám sức khỏe của người nước ngoài không đúng yêu cầu, không hợp lệ thì cơ quan chức năng sẽ yêu cầu bổ sung lại giấy khám sức khỏe hay giấy chứng nhận sức khỏe. Điều này sẽ làm kéo dài thời gian, chậm nhận được kết quả giấy phép lao động. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, đảm bảo giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động là hợp lệ thì PNVT chúng tôi xin thông tin về vấn đề này như sau:

giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin giấy phép lao động

Yêu cầu về giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Giấy khám sức khỏe hay giấy chứng nhận sức khỏe được quy định trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động (theo nghị định 11/2016/NĐ-CP) do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ. Điều này có nghĩa là một giấy khám sức khỏe hợp lệ phải đảm bảo 3 yêu cầu sau:

1) Do cơ sở y tế đạt chuẩn của nước ngoài cấp hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền của Việt Nam đạt chuẩn cấp;

2) Giấy khám sức khỏe phải còn thời hạn 12 tháng kể từ ngày có kết luận về sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động;

3) Kết luận trên giấy khám sức khỏe là có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

Nếu giấy khám sức khỏe không đáp ứng cả 3 yêu cầu trên thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy khám sức khỏe sẽ yêu cầu bổ sung lại giấy khám sức khỏe đúng yêu cầu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động có cần dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự không?

Tùy theo từng trường hợp, nếu giấy khám sức khỏe do nước ngoài cấp thì phải tiến hành dịch sang tiếng Việt, công chứng tư pháp và hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam. Còn nếu người nước ngoài có giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn của Việt Nam cấp thì không cần phải dịch sang tiếng Việt, công chứng tư pháp, và hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam.

Cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài xin giấy phép lao động Việt Nam

Những người không đủ điều kiện về sức khỏe sẽ không được cấp giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Vì vậy, việc khám và xin giấy chứng nhận sức khỏe là một điều hết sức cần thiết với người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động tại Việt Nam

Nếu chưa có giấy khám sức khỏe của nước ngoài cấp, thì người nước ngoài phải khám bệnh tại các cơ sở đạt chuẩn – có đủ điều kiện khám sức khỏe liên quan đến yếu tố nước ngoài theo thông tư 14/2013/TT-BYT. Bạn có thể xem danh sách cơ sở khám sức khỏe cho người nước ngoài xin giấy phép lao động ở Việt Nam tại đây.

Nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ thêm về việc làm giấy khám sức khỏe, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam thì hãy gọi đến dịch vụ đa năng của PNVT chúng tôi. Hiện PNVT có thể hỗ trợ thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động trọn gói, gia hạn visa, làm thẻ tạm trú từ A-Z tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng vào phía Nam. Hãy liên hệ và trải nghiệm dịch vụ của PNVT nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top