Thủ tục cấp lại giấy phép lao động 2021 theo nghị định 152/2020/NĐ-CP

Cấp lại giấy phép lao động 2021 cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ có nhiều quy định mới. Kịp thời nắm chắc những thông tin quan trọng này sẽ rất quan trọng, góp phần giúp doanh nghiệp, người lao động nước ngoài đảm bảo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Quy định mới về cấp lại giấy phép lao động 2021 sẽ chính thức áp dụng từ ngày 15/02/2021, và đó là những điểm nào? Chúng ta cùng cập nhật các trường hợp thủ tục cấp lại giấy phép lao động 2021, mẫu hồ sơ cấp lại giấy phép lao động 2021, thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện thủ tục, thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại … trong bài viết này nhé.

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động

Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động 2021

Theo điều 12 nghị định 152/2020/NĐ-CP thì các trường hợp được thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động 2021 gồm có:

  1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất.
  2. Giấy phép lao động còn thời hạn bị hỏng.
  3. Thay đổi họ và tên, quốc tịch, số hộ chiếu, địa điểm làm việc ghi trong giấy phép lao động còn thời hạn.

Hồ sơ thủ tục cấp lại giấy phép lao động 2021

Theo điều 13 nghị định 152/NĐ-CP thì thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động 2021 gồm những giấy tờ, văn bản sau:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI.

2. 02 ảnh màu (kích thước 4 cm X 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Bản gốc hoặc sao y giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp:

  • Trường hợp giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan công an cấp xã nơi người nước ngoài cư trú hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;
  • Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh.

4. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (bản gốc hoặc sao y)

Ghi chú: Nếu giấy tờ do nước ngoài cấp thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt, công chứng tư pháp theo quy định của pháp luật.

Mẫu khai hồ sơ làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động 2021

Theo nghị định 152/2020/NĐ-CP thì từ ngày 15/2/2021 Hồ sơ làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động sẽ không dùng mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH nữa mà dùng Mẫu số 11/PLI – Văn bản đề nghị cấp/cấp lại/gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Tải mẫu tại đây.

Trình tự thủ tục cấp lại giấy phép lao động 2021

Theo điều 14 nghị định 152/2020/NĐ-CP thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động thì sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động 2021 và quy định về thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

Theo điều 15, nghị định 152/NĐ-CP thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Dịch vụ cấp lại giấy phép lao động uy tín tại TPHCM

Những trường hợp cấp lại giấy phép lao động sẽ làm khó những doanh nghiệp, người lao động nước ngoài chưa lần nào xử lý tình huống này. Do đó, cần một chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài là vô cùng quan trọng.
Nếu người nước ngoài không may bị mất giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động bị hoen, ố, bị hỏng, hay có sự thay đổi thông tin trên giấy phép lao động thì hãy liên hệ PNVT để được tư vấn và tháo gỡ nhé, nhất là các trường hợp, các tình huống cần làm gấp thủ tục cấp lại giấy phép lao động 2021, bởi cơ quan chức năng thì kiểm tra gấp giấy phép lao động của người nước ngoài, lỡ không may rơi vào thời điểm bị mất giấy phép lao động thì thật không hay cho doanh nghiệp cũng như người lao động nước ngoài. Xem thêm Dịch vụ cấp lại giấy phép lao động

PNVT là một doanh nghiệp đã tồn tại và phát triển 13 năm với khả năng xử lý các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài, nhất là phải xử lý ngay và luôn những trường hợp bất khả kháng của doanh nghiệp, người lao động nước ngoài khi cần cấp lại giấy phép lao động. Do đó, nếu các bạn cần thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động 2021 thì hãy liên hệ PNVT nhé. Chúng tôi không chỉ nhận tư vấn và hỗ trợ trọn gói thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại TPHCM mà còn ở 32 tỉnh thành của Việt Nam (từ Đà Nẵng đến Cà Mau).

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top