Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động đầy đủ, hợp lệ

Hồ sơ xin giấy phép lao động đầy đủ, hợp lệ chắc chắn sẽ được cấp giấy phép lao động, nhưng rất hiếm người có thể thực hiện được việc này, bởi không phải ai cũng có hiểu biết toàn diện và có kinh nghiệm làm giấy phép lao động, ngoại trừ các chuyên gia hay nhân viên của các cơ quan chức năng trực tiếp giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động. Nếu tự làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động thì thường họ sẽ chuẩn bị dư hoặc thiếu giấy tờ – văn bản, thậm chí hồ sơ có những thiếu sót, không có sự logic với nhau, khiến hồ sơ bị cơ quan chức năng từ chối tiếp nhận, lại lãng phí thời gian, công sức và chí phí không đáng có. Và bài viết này sẽ giới thiệu cùng các bạn những trường hợp hồ sơ xin giấy phép lao động không đầy đủ, không hợp lệ và giải pháp giúp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động đầy đủ, hợp lệ

Các trường hợp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động không đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam

Hồ sơ xin giấy phép lao động không đầy đủ, hợp lệ sẽ bị cơ quan chức năng trả về. Dưới đây là một vài trường hợp thường gặp, cụ thể:

1) Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động thiếu giấy tờ quan trọng, chẳng hạn: thiếu bằng cấp, thiếu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, thiếu giấy khám sức khỏe, thiếu lý lịch tư pháp, thiếu hình, thiếu thư bổ nhiệm….

2) Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động không hợp lệ theo quy định của pháp luật, chẳng hạn:

+ Bằng cấp không phù hợp với vị trí xin việc làm

+ Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài chưa đủ 3 năm

+ Hộ chiếu sắp hết hạn

+ Không sử dụng đúng mẫu hồ sơ; quá trình khai thông tin không chính xác.

+ Giấy tờ – văn bản chưa được cơ quan có thẩm quyền (ở nước ngoài) chứng nhận; hợp pháp hóa lãnh sự

+ Giấy tờ, bằng cấp giả

+ Hồ sơ chưa được dịch thuật, công chứng tư pháp theo quy định của pháp luật

+ Hình ảnh chụp không đúng quy định

+ Giấy khám sức khỏe do bệnh viện không đủ tiêu chuẩn quốc tế cấp. Giấy khám sức khỏe không ghi rõ kết luận đủ sức khỏe làm việc. Giấy khám sức khỏe hết hạn.

+ Lý lịch tư pháp có kết luận có án tích. Lý lịch tư pháp hết hạn…

+ Không đảm bảo 5 điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Xem các điều kiện tại đây.

…Như vậy, có rất nhiều trường hợp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động không hợp lệ và đầy đủ. Những trường hợp như vậy sẽ được cơ quan chức năng hướng dẫn, yêu cầu bổ sung, tuy nhiên, có những trường hợp bị khước từ cấp giấy phép lao động, bị từ chối bằng văn bản, như trường hợp lý lịch tư pháp có án tích.

Vì vậy, chuẩn bị được bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động đầy đủ, hợp lệ là cả một vấn đề vô cùng gian nan, phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ và trí tuệ.

Nguyên nhân dẫn đến việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động không đầy đủ, hợp lệ?

Bất kỳ vấn đề gì muốn tìm được hướng giải quyết thì đều phải tìm được nguyên nhân. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động không đầy đủ, không hợp lệ sẽ không xin được cấp giấy phép lao động, nguyên nhân của tình trạng này là do:

+ Doanh nghiệp, người nước ngoài chưa nghiên cứu các quy định pháp luật Việt nam; không nắm chắc được thành phần hồ sơ với từng trường hợp cụ thể nên thường chuẩn bị dư hoặc thiếu thành phần hồ sơ, khai thông tin hồ sơ không chuẩn xác, các giấy tờ văn bản không tương thích với nhau; Bên cạnh đó tâm lý muốn cung cấp đầy đủ hồ sơ, nhưng thành ra lại dư hồ sơ; một vài trường hợp lại chuẩn bị thiếu hồ sơ.

+ Doanh nghiệp, người lao động nước ngoài chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục, dù đã nghiên cứu nhiều văn bản, nhiều bài viết trên trang web.

+ Doanh nghiệp, người lao động nước ngoài chưa tìm được dịch vụ, chuyên gia tư vấn có uy tín, có kinh nghiệm

+ Tâm lý muốn tự thực hiện hồ sơ để tiết kiệm, nhưng lại “có phản ứng ngược”.

+ Nhiều dịch vụ tư vấn, mơ hồ, không rõ ràng, khiến nhiều người hoang mang trong việc chuẩn bị hồ sơ.

Vì vậy, việc chuẩn bị dư, thiếu, sai xót trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động là điều không thể tránh khỏi.

Giải pháp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Tổng hợp từ các nguyên nhân trên, thì PNVT thiết nghĩ: DÙ TỰ LÀM hay sử dụng DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG thì doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cũng nên THAM KHẢO Ý KIẾN CỦA CÁC CHUYÊN GIA. Dù sao họ cũng là những người có hiểu biết khá rộng, trường hợp làm giấy phép lao động nào cũng đã từng trải qua, vấn đề nào cũng không thể làm khó họ.

Ở phạm vi người trực tiếp xử lý hồ sơ, thì chuyên gia làm giấy phép lao động gồm 2 đối tượng: 1) là nhân viên của cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết hồ sơ làm giấy phép lao động; 2) là người đã có thâm niên làm trong các công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động. Cả 2 đối tượng này đều có trình độ, bằng cấp và kinh nghiệm thực tiễn trong việc xử lý hồ sơ, họ nắm rất vững các văn bản quy phạm pháp luật và có cơ hội cập nhật các thông tin mới nhất về lĩnh vực này. Xét ở góc độ nào đó, nhân viên của cơ quan có thẩm quyền sẽ không có nhiều thời gian tư vấn, theo sát họ sơ của doanh nghiệp, người nước ngoài, vì hàng ngày họ xử lý rất nhiều dạng hồ sơ với tần suất khá lớn. Còn các chuyên gia ở các công ty dịch vụ thì họ sẽ cho bạn cảm giác thoải mái, được hướng dẫn tỉ mỉ, cụ thể, hỗ trợ chuẩn bị và theo sát hồ sơ của quý khách hàng đến cùng. Các chuyên gia ở các công ty dịch vụ cũng xử lý rất nhiều dạng hồ sơ, nhiều trường hợp khác nhau, họ có kinh nghiệm tháo gỡ các vướng mắc của hồ sơ cho quý khách hàng.

Vì vậy, nếu được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động thì chắc chắn bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động đầy đủ, hợp lệ, sớm có kết quả giấy phép lao động trong tay.

Tại TPHCM, PNVT là một trong những công ty quy tụ lực lượng chuyên gia có kinh nghiệm hơn 11 năm làm giấy phép lao động. Chúng tôi có thể tư vấn, tháo gỡ mọi vấn đề của hồ sơ và xử lý trọn gói hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Vì vậy, hãy gọi cho chuyên gia của PNVT để được tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown