Bí quyết xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại tỉnh Bình Dương

Bên cạnh những trường hợp đơn giản, thông thường xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, các doanh nghiệp còn gặp phải những trường hợp có sự thay đổi về vị trí công việc trong cùng công ty hay thay đổi công ty làm việc nhưng lại cùng vị trí ghi trên giấy phép lao động cũ còn hiệu lực. Với những trường hợp này, làm sao doanh nghiệp có thể xin được cấp giấy phép lao động nhanh chóng? Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là gì? Lệ phí thực hiện thủ tục là bao nhiêu? Cơ quan nào sẽ tiếp nhận và giải quyết việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại tỉnh Bình Dương? Những vấn đề này sẽ được mô tả cụ thể qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại tỉnh Bình Dương

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại tỉnh Bình Dương

Khi giấy phép lao động của người nước ngoài còn hiệu lực mà đối tượng này muốn chuyển sang công ty khác làm việc với vị trí công việc khớp với vị trí công nghiệp ghi trên giấy phép lao động cũ hoặc đối tượng này được lãnh đạo doanh nghiệp chuyển sang làm việc ở vị trí khác trong cùng một doanh nghiệp thì đều phải tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Dưới đây là thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại tỉnh Bình Dương.

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động ở Bình Dương

Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Bình Dương

* Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động do thay đổi công ty làm việc với vị trí công việc phù hợp với giấy phép lao động đã cấp ở công ty cũ

Người lao động nước ngoài có giấy phép lao động còn hiệu lực nhưng khi chuyển sang công ty khác, làm việc ở cùng vị trí công việc ghi trên giấy phép lao động (ở công ty cũ), cần chuẩn bị những giấy tờ, văn bản dưới đây để xin cấp giấy phép lao động:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động

2. 02 ảnh màu (4x6cm)

3. Bản sao hộ chiếu

4. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài, chẳng hạn: bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, thư bổ nhiệm….

5. Giấy phép lao động hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động đã được cấp.

6. Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp.

* Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài chuyển vị trí công việc khác trong công ty

Người lao động nước ngoài có giấy phép lao động còn hiệu lực nhưng vì một lý do nào đó, công ty chuyển người này sang làm việc ở vị trí khác trong công ty. Với trường hợp này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ, văn bản sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

2. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

3. 02 ảnh màu (4x6cm).

4. Bản sao hộ chiếu;

5. Các giấy tờ liên quan đến lao động người nước ngoài;

6. Giấy phép lao động hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động đã được cấp.

Lệ phí thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại tỉnh Bình Dương

Theo Nghị quyết số 72/2016/NQ-HĐND về chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương thì lệ phí thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại tỉnh Bình Dương là 600.000 đồng/ giấy phép. Đây là mức thu lệ phí nhà nước, người nộp hồ sơ bắt buộc phải đóng cho cơ quan chức năng.

Cơ quan giải quyết việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại tỉnh Bình Dương?

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương, Ban Quản lý Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương là cơ quan sẽ tiếp nhận và giai quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt trên địa bàn của tỉnh.

Mẹo hay xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại tỉnh Bình Dương

Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài với các trường hợp đặc biệt tại tỉnh Bình Dương sẽ cần phải quan tâm đến các vấn đề sau:

1. Người thực hiện thủ tục có kinh nghiệm xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động không?

2. Các bạn có gặp vướng mắc hay hạn chế về mặt thời gian khi thực hiện thủ tục hay không?

3. Bạn có gặp khó khăn gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục hay không?

4. Chọn giải pháp tự làm thủ tục hay sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động mới thật sự đem lại hiệu quả và tiết kiệm?

Những nút thắt này sẽ được tháo gỡ khi các bạn sử dụng mẹo xin cấp giấy phép lao động. Mẹo nhỏ ở đây chính là dù bạn tự làm hay sử dụng dịch vụ thì hãy luôn luôn tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi thực hiện thủ tục.

Nếu các bạn cần một chuyên gia có uy tín với các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước thì hãy đến với PNVT- nơi cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói từ A-Z. PNVT đã tồn tại và phát triển hơn 12 năm, chuyên gia của chúng tôi không có trường hợp nào mà chưa từng gặp. Vì vậy, nếu các bạn cần được tư vấn miễn phí hay sự hỗ trợ trọn gói của chúng tôi thì hãy gọi đến văn phòng của PNVT nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top