Các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo Bộ Luật lao động mới nhất 2019

Người nước ngoài muốn làm việc lâu dài ở Việt Nam phải có 1 trong 2 loại giấy tờ: giấy phép lao động, giấy xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Vậy đối tượng người lao động nước ngoài nào được xác định là không thuộc diện cấp giấy phép lao động? Bộ Luật Lao động 2019 được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành ngày 20/11/2019 đã đưa ra quy định về các đối tượng này. Dưới đây là các trường hợp người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định mới nhất.

Các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo Bộ Luật lao động mới nhất 2019

Các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định mới nhất

Theo quy định tại điều 154 Bộ Luật Lao động năm 2019 thì những trường hợp người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam dưới đây sẽ không thuộc diện cấp giấy phép lao động:

– Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn có giá trị góp vốn theo quy định của Chính phủ.

– Là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có giá trị góp vốn theo quy định của Chính phủ.

– Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án hoặc chịu trách nhiệm chính về hoạt động của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

– Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.

– Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.

– Là luật sư nước ngoài đã được cấp Giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật Luật sư.

– Trường hợp theo quy định của điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

– Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

– Trường hợp khác theo quy định của Chính phủ.

Và dĩ nhiên có những trường hợp nghiễm nhiên không phải thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động (vào Việt Nam làm việc dưới 3 tháng…), nhưng cũng có những trường hợp bắt buộc hoặc nên thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động để được làm việc hợp pháp, lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam và thuận tiện thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú để được lưu trú ở Việt Nam.

Hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Khi thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản sau:

– Mẫu 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Mẫu 5 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Hộ chiếu sao y bản chính

– Hình 4cm x6cm (nền trắng) – không bắt buộc

– Tùy theo từng trường hợp mà bổ sung thêm các loại giấy tờ: giấy chứng nhận đầu tư, xác nhận chuyên gia (kinh nghiệm, thư bổ nhiệm, bằng đại học), kinh nghiệm quản lý, thư bổ nhiệm quản lý, giấy đăng ký kinh doanh…

Để được hỗ trợ xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, các bạn hãy gọi đến văn phòng của PNVT để được chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin giấy xác nhận một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown