Cách lao động kỹ thuật nước ngoài xin giấy phép lao động ở Việt Nam?

Lao động kỹ thuật nước ngoài là một trong những đối tượng được làm giấy phép lao động ở Việt Nam. Vậy theo quy định của pháp luật Việt Nam thì đối tượng nào được xác định là lao động kỹ thuật? Điều kiện để xin cấp giấy phép lao động ở Việt Nam cho lao động kỹ thuật người nước ngoài là gì? Và thành phần hồ sơ cần chuẩn bị gồm những loại giấy tờ nào? Cách thức để lao động kỹ thuật nước ngoài nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động là gì? Tất cả những vấn đề này sẽ được chia sẻ trong bài viết này. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

cách lao động kỹ thuật nước ngoài xin giấy phép lao động

Đối tượng được xác định là lao động kỹ thuật nước ngoài

Lao động kỹ thuật là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo. Quy định này được nêu trong khoản 5, điều 3 nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về Lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, ban hành ngày 03 tháng 02 năm 2016.

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Điều kiện để xin cấp giấy phép lao động Việt Nam cho lao động kỹ thuật người nước ngoài?

Lao động kỹ thuật người nước ngoài cần đảm bảo những điều kiện dưới đây khi làm giấy phép lao động ở Việt Nam:

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

3. Có giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng là lao động kỹ thuật.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

xin cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài

Với lao động kỹ thuật không thuộc diện được miễn giấy phép lao động thì việc làm giấy phép lao động mới tại Việt Nam cần chuẩn bị những loại văn bản, giấy tờ sau:

– Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký (nếu do nước ngoài cấp thì hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

– Phiếu lý lịch tư pháp (nếu do nước ngoài cấp thì hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

– Hộ chiếu (Sao y có chứng thực); 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

– Bằng cấp, chứng chỉ chứng minh được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác có ít nhất 01 năm (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

– Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

làm giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Bí quyết để lao động kỹ thuật nước ngoài xin giấy phép lao động nhanh chóng tại Việt Nam?

Để lao động kỹ thuật xin cấp giấy phép lao động nhanh chóng ở Việt Nam thì:

1) Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ như đã được nêu ở trên

2) Hỏi ý kiến chuyên gia về vấn đề khai mẫu hồ sơ, sắp xếp hồ sơ, thực hiện thủ tục, bởi họ có kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn giải trình, khai hồ sơ sao cho đúng. Trong trường hợp hồ sơ có vấn đề, có vướng mắc thì họ sẽ giúp bạn xử lý, sớm được cơ quan tiếp nhận hồ sơ chấp thuận. Dĩ nhiên, bạn không cần phải tìm hiểu kinh nghiệm của người khác vì bạn đã gặp được chuyên gia xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

3) Thông minh, lựa chọn giải pháp tự thực hiện thủ tục hay sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói. Dĩ nhiên cách sử dụng dịch vụ trọn gói để được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ là cách an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm, hạn chế chi phí phát sinh khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài tại Việt Nam. Và doanh nghiệp, người lao động nước ngoài không cần phải làm gì nhiều của, mọi việc sẽ được chuyên gia làm giấy phép lao động xử lý.

xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

PNVT là một trong những công ty hàng đầu ở TPHCM có thể xử lý hồ sơ nhanh chóng, giúp lao động kỹ thuật nước ngoài sở hữu được giấy phép lao động trong 20 ngày (nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ), trong trường hợp hồ sơ có những vướng mắc thì thời gian xử lý sẽ lâu hơn. Đặc biệt, PNVT là công ty dịch vụ với các chuyên gia biết cách xử lý hồ sơ, giải quyết mọi vấn đề của hồ sơ một cách triệt để và nhanh chóng. Vì vậy, nắm được kết quả trong tay là việc chắc chắn nếu doanh nghiệp, người lao động nước ngoài chọn PNVT là đơn vị cùng đồng hành trong việc xin cấp giấy phép lao động. Do đó hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi khi cần xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top