Cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Khi các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh muốn sử dụng người lao động nước ngoài làm việc ở những vị trí mà lao động người Việt Nam chưa đáp ứng được, thường họ sẽ phải tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trước khi nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng để được giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Để thấy rõ vấn đề này, chúng tôi sẽ mô tả quy trình xin cấp giấy phép lao động, hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài và hồ sơ cần chuẩn bị khi xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh (Work permit in response to employment contract at Tra Vinh IP).

Cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Quy trình xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Xin cấp giấy phép lao động là một công việc khá phức tạp, không hề đơn giản vì người thực hiện thủ tục phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau.

– Trước tiên là phải đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài để được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép thuê người lao động nước ngoài làm việc ở vị trí mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được.

– Kế đến là chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, kiểm tra các giấy tờ, đảm bảo hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật.

– Sau đó, nộp hồ sơ tại cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tại đây bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ xem xét sự hợp lệ, ghi giấy biên nhận hoặc phiếu hẹn. Khi xem xét hồ sơ thì có 2 trường hợp:

+ Hồ sơ phù hợp, thì tiến hành xử lý/giải quyết;

+ Hồ sơ chưa phù hợp, thì dự thảo công văn trả lời.

– Người thực hiện hồ sơ căn cứ biên nhận/phiếu hẹn đến nhận kết quả giấy phép lao động, hoàn tất thủ tục bằng việc gửi lại hợp đồng đã ký giữa doanh nghiệp và người lao động nước ngoài sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động và 2 bên đã có thỏa thuận làm việc bằng hợp đồng lao động.

– Trong trường hợp không cấp giấy phép lao động, cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Làm giấy phép lao động ở Trà Vinh đảm bảo 100%

Hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp của tỉnh cần tiến hành báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người Việt Nam chưa đáp ứng được khi muốn thuê người nước ngoài làm việc. Hồ sơ báo cáo giải trình đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh như sau:

– Mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Giấy phép đăng ký kinh doanh/ quyết định thành lập, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh

Để xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bản dưới đây:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (theo mẫu số 07 theo quy định của Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016);

2. Giấy chứng nhận sức khỏe;

3. Phiếu lý lịch tư pháp;

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

5. 02 ảnh màu (4x6cm)

6. Bản sao hộ chiếu

7. Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc chấp thuận cho phép sử dụng lao động người nước ngoài.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các bạn cần lưu ý: giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc, khó khăn nào trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động trong khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh hoặc muốn nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động thật 100% trong tay thì hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT. Đến với PNVT là đến với giải pháp tiết kiệm, hiệu quả khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top