Home Cấp mới giấy phép lao động Cấp mới giấy phép lao động

Cấp mới giấy phép lao động

Cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài (first issue of Vietnam work permit) là trường hợp xin cấp giấy phép lao động lần đầu hay người nước ngoài chưa có giấy phép lao động tại Việt Nam. Quá trình này đòi hỏi nhiều thành phần hồ sơ giấy tờ nhất so với các trường hợp cấp lại giấy phép lao động hay cấp mới lần 2 giấy phép lao động. Theo quy định trước 1/1/2015 thì chỉ cần 2 loại giấy tờ quan trọng là bằng tốt nghiệp đại học (hoặc cao hơn), kinh nghiệm việc làmlý lịch tư pháp (Police Report). Giờ đây theo Nghị định 102/2013/NĐ-CP và Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH, quan trọng nhất là Kinh nghiệm làm việc và lý lịch tư pháp mà thôi.

cap moi giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai
Trường hợp 1: Thủ tục xin giấy phép lao động cấp mới lần đầu trường hợp người nước ngoài chưa có giấy phép lao động tại Việt Nam

Thành phần hồ sơ, thủ tục cấp mới giấy phép lao động

Thời hạn xin cấp mới giấy phép lao đông cho người nước ngoài có thời hạn tối đa là 2 năm. Nói về cấp mới giấy phép lao động có đến 6 trường hợp tổng thể theo quy định mới (không gia hạn giấy phép lao động, không cấp thêm giấy phép lao động như trước đây), chúng tôi chỉ nêu trường hợp 1, còn 5 trường hợp còn lại sẽ nêu ở những bài viết sau.

KHI CÓ CÔNG VĂN CHẤP THUẬN CỦA ỦY BAN, TRÌNH TỰ THỦ TỤC HỒ SƠ NHƯ SAU :

1. Hộ chiếu photo ( Nguyên quyển )

2. 02 ảnh 4 x 6cm ( Phông nền trắng không mang mắt kính )

3. Giấy khám sức khoẻ : ( HCM ) Tại 1 trong các Bệnh Viện: Bệnh viện Nhân dân 115; Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh; Bệnh viện Thống Nhất; Bệnh viện Chợ Rẫy; Phòng Khám đa khoa Quốc tế International SOS thuộc Chi nhánh Công ty TNHH International SOS Việt Nam; Bệnh viện Trưng Vương; Bệnh viện quận Thủ Đức; Bệnh viện Đa khoa An Sinh; Bệnh viện Đa khoa Phước An – CN3; Chú ý: Bệnh viện FV thuộc Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam hiện tại không được khám sức khỏe cho người lao động nước ngoài, nếu lỡ khám thì cũng không dùng được. Các bạn chú ý điểm này.

4. Giấp xác nhận kinh nghiệm ít nhất 1 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

5. Lý lịch tư pháp nước ngoài ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

6/ Bằng cấp liên quan ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

7. Lý lịch tư pháp Việt Nam

8. Giấy phép kinh doanh photo.

9. Mẫu số 6

Quy trình xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bước 1: Trình mẫu số 1 và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Ủy ban nhân dân. Kết quả 15 ngày làm việc theo dự kiến hoặc trễ hơn.

Bước 2: Sau khi được công văn chấp thuận của Ủy ban, theo quy định là trước ít nhất 15 ngày làm việc kể từ ngày người lao đông nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động, thì người sử dụng lao động nộp hồ sơ theo quy định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố (số 159 đường Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ.

* Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ: chuyên viên nhận, lập và giao biên nhận cho người nộp hồ sơ;

* Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ: chuyên viên trả lại hồ sơ kèm theo phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 4: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố xử lý và cấp mới giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ của người sử dụng lao động. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 5: Người sử dụng người lao động nước ngoài căn cứ ngày hẹn trên biên nhận đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố nhận kết quả.

Tại sao chọn dịch vụ cấp mới giấy phép lao động của Phú Ngọc Việt?

Là những người từng trãi nhiều năm trong nghề, chúng tôi khẳng định và tự hào rằng chúng tôi rất am hiểu về thủ tục cấp mới giấy phép lao động. Một khi chúng tôi xem hồ sơ thấy làm được, thì chắc chắn giấy phép lao động được cấp sau này. Lý do chọn dịch vụ cấp mới giấy phép lao động của Phú Ngọc Việt:

– Sự am hiểu về pháp luật giấy phép lao động

– ĐẢM BẢO 100% GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG ĐƯỢC CẤP

– Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dễ mến, có cống hiến với nghề.

– Chi phí hợp lý

– Quy tắc kim chỉ nam “làm được việc mới nhận tiền”.

– Tinh thần trách nhiệm cao, có tâm với nghề: Chúng tôi nói được là làm được, cho dù khó khăn đến đâu, chúng tôi cũng cố giải quyết một khi đã nhận hồ sơ.

Để tiết kiệm thời gian, tiền bạn và tăng hiệu quả công việc của bạn, hay gọi ngay chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Chúc các bạn vui và gặt hái thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.