Home Tin tức Cấp phép lao động nước ngoài trực tuyến?

Cấp phép lao động nước ngoài trực tuyến?

Theo saigontime đăng tin, kể từ 6/2/2015, thêm 3 dịch vụ công thực hiện trực tuyến gồm Đăng ký đầu tư, cấp phép lao động nước ngoài, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Những thông tin này được công bố tại buổi gặp gỡ đầu năm giữa UBNB thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM và các đơn vị hoạt động trong lĩnh công nghệ thông tin – viễn thông sáng ngày 6-2.

Theo thông báo, bắt đầu từ ngày 6-2-2015, TP.HCM triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký cấp giấy phép chứng nhận đầu tư, đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ này hướng dẫn doanh nghiệp kiểm tra tính hợp lệ của các hồ sơ trước khi nộp chính thức tại các đơn vị đầu mối cấp phép là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các Khu chế xuất – Khu công nghiệp, Ban quản lý Khu Nam.

Dịch vụ đăng ký đầu tư trực tuyến sẽ cung cấp các dịch vụ thành lập mới, thay đổi nội dung hoạt động của văn phòng đại diện và chi nhánh (không gắn với dự án đầu tư); thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; thay đổi tên doanh nghiệp, tên dự án đầu tư; thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp…

Một dịch vụ công trực tuyến đáng chú ý khác là kể từ ngày 6-2 thành phố sẽ cấp lại giấy phép lao động là người nước ngoài cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động nước ngoài khi có nhu cầu đăng ký cấp lại. Các trường hợp này bao gồm giấy phép lao động hết hạn; bị mất giấy phép lao động; bị hỏng; hoặc thay đổi họ, tên, ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; số hộ chiếu; địa điểm làm việc…

Dịch vụ này hướng dẫn và cho phép doanh nghiệp kiểm tra sự hợp lệ của hồ sơ trước khi nộp chính thức tại đơn vị đầu mối cấp phép là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp.

Cùng với đó từ ngày 6-2, giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cũng sẽ được thực hiện trực tuyến ở mức độ 3.

Tổ chức, cá nhân khi nộp hồ sơ trực tuyến, Sở TT-TT sẽ kiểm tra và chuyển đến các phòng văn hóa thông tin ở các quận, huyện để kiểm tra thông qua phần mềm liên thông, rút ngắn được thời gian luân chuyển hồ sơ.

Các dịch vụ công này được thực hiện liên tục bất kể lúc nào, tại địa chỉ http://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/icloudgate/version4/ps/page/bs/home.cpx

Trong vòng 72 giờ (trừ thứ bảy,chủ nhật và ngày nghỉ theo quy định) các cơ quan đăng ký đầu tư sẽ thực hiện hướng dẫn doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.