Cấp phiếu lý lịch tư pháp và giấy phép lao động cho người nước ngoài cùng một lúc?

Ngày 28/5/2018 vừa qua, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2595/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế phối hợp thực hiện liên thông thủ tục hành chính cấp Phiếu Lý lịch tư pháp – cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài. Nghĩa là cùng một thời gian người nước ngoài xin một lúc được 2 loại giấy tờ là phiếu lý lịch tư pháp và giấy phép lao động.

Cấp phiếu lý lịch tư pháp và giấy phép lao động cho người nước ngoài cùng một lúc

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai quy chế phối hợp liên thông thủ tục hành chính này trên địa bàn thành phố, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị vào ngày 11/6/2018, nhằm vạch ra các công tác như: thống nhất việc lập dự toán, bố trí nhân sự và lập quy trình thực hiện, công khai thông tin tại các bộ phận đơn vị… Và dự kiến quy chế này sẽ được triển khai trong tháng 7 năm 2018.

Hình thức liên thông này được áp dụng khi:

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội;

+ Nộp hồ sơ trực tuyến tại cổng dịch vụ công quản lý người lao động nước ngoài tại Việt Nam: http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn,

+ Nộp qua cổng dịch vụ đăng ký cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trực tuyến: https://lltptructuyen.moi.gov.vn.

Ai có trách nhiệm nộp hồ sơ:

– Người sử dụng lao động nước ngoài;

– Các tổ chức, cá nhân được ủy quyền thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động.

Lợi ích của việc liên thông thủ tục hành chính:

– Thành phần hồ sơ sẽ được tối giản tối đa – nghĩa là các giấy tờ được lượt bớt khi có sự trùng nhau giữa 2 thủ tục cấp Phiếu Lý lịch tư pháp và cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài.
Phối hợp liên thông thủ tục hành chính như thế nào?

– Các doanh nghiệp có vai trò cung ứng dịch vụ bưu chính tham gia vào việc chuyển hồ sơ hành chính giữa Sở Tư pháp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Công an thành phố Hà Nội có trách nhiệm thu cước dịch vụ bưu chính đúng giá quy định của nhà nước.
Có thể thấy, việc phối hợp liên thông cấp giấy phép lao động và cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài sẽ giúp người lao động thực hiện các thủ tục hành chính vô cùng đơn giản và dễ dàng hơn so với trước đây. Đặc biệt, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị và chờ đợi nộp hồ sơ, nhận kết quả từ các cơ quan chức năng.

Tham khảo: Internet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top