Home Kiến thức GPLĐ Chi phí, giá làm work permit cho người nước ngoài ở Việt Nam

Chi phí, giá làm work permit cho người nước ngoài ở Việt Nam

Giá làm work permit cho người nước ngoài có 2 cách hiểu: 1) lệ phí, chi phí nhà nước 2) giá dịch vụ. Chi phí làm work permit nhà nước sẽ phải nộp khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Giá dịch vụ làm work permit cho người nước ngoài sẽ bao gồm phí nhà nước và chi phí hỗ trợ xử lý hồ sơ của công ty dịch vụ.

 Lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam là khoản thu mà người sử dụng lao động phải nộp khi làm thủ tục để được cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp giấy phép lao động, cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mình hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Giá làm work permit cho người nước ngoài tùy thuộc loại hồ sơ

Có nhiều trường hợp làm giấy phép lao động (work permit), mỗi trường hợp sẽ yêu cầu thành phần hồ sơ và mức độ xử lý khác nhau. Giá làm work permit cho người nước ngoài sẽ tùy thuộc vào từng loại hồ sơ:

  • Cấp mới giấy phép lao động
  • Cấp lại giấy phép lao động
  • Gia hạn giấy phép lao động
giá làm work permit cho người nước ngoài
Giá làm work permit cho người nước ngoài

Giá làm work permit cho người nước ngoài tùy thuộc vào quy định của địa phương

Thông tư 250/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính ngày 11 tháng 11 năm 2016 về hướng dẫn phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Thông tư này hướng dẫn về danh mục, nguyên tắc xác định mức thu, căn cứ xác định mức thu, miễn, giảm, quản lý và sử dụng phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại khoản 4, điều 3 quy định Danh mục các khoản lệ phí thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, trong đó có lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam (đối với cấp phép do cơ quan địa phương thực hiện).

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. An

Email: [email protected]

Lệ phí, giá làm work permit cho người nước ngoài ở Việt Nam

Lệ phí hay chi phí, giá làm work permit cho người nước ngoài ở Việt Nam sẽ được chính quyền địa phương quy định. Hãy xem lệ phí xin cấp mới giấy phép lao độnglệ phí cấp lại, gia hạn giấy phép lao động tại 63 tỉnh thành Việt Nam.

Chi phí, giá dịch vụ làm work permit cho người nước ngoài

Khi sử dụng dịch vụ làm work permit, các bạn sẽ phải nắm được tổng chi phí, giá dịch vụ làm work permit cho người nước ngoài trọn gói (bao gồm lệ phí nhà nước và chi phí để công ty dịch vụ hỗ trợ xử lý hồ sơ). Căn cứ vào từng loại hồ sơ, từng thời điểm cụ thể mà mức chi phí hỗ trợ xử lý hồ sơ khác nhau.

Các bạn gọi HOTLINE của PNVT để được tư vấn thành phần hồ sơ và thông báo chi tiết giá làm work permit cho người nước ngoài tại Việt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.