Chuyên gia 7 tỉnh thành nào không được cách ly tại TPHCM?

Theo chỉ đạo mới nhất vào ngày 8/10/2020 của Sở Y tế TPHCM thì các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý, lao động tay nghề cao người nước ngoài nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất để làm việc ở 7 tỉnh thành: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang sẽ không được cách ly tại TPHCM.

Do đó, Sở y tế địa phương phải chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố phối hợp các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức có chuyên gia vào làm việc tổ chức đón đối tượng này về cách ly tại địa phương theo quy định. Đồng thời thông báo cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM biết về thời gian chuyến bay về đến sân bay Tân Sơn Nhất để được hỗ trợ.

Chỉ đạo này sẽ giúp tránh phát sinh thủ tục không cần thiết trong tổ chức cách ly y tế cho chuyên gia người nước ngoài do đơn vị, doanh nghiệp của các tỉnh, thành mời vào làm việc.

Chuyên gia 7 tỉnh thành nào không được cách ly tại TPHCM

Và đối với CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ KHÁC, nếu các doanh nghiệp có chuyên gia nước ngoài MUỐN CÁCH LY TẠI TPHCM (do nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất) thì phải tuân theo các bước sau:

1. Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố gửi văn bản đến Ủy ban nhân dân TPHCM đề nghị hỗ trợ cách ly

2. Sau khi có thông tin đồng ý hỗ trợ cách ly từ Ủy ban nhân dân TPHCM hoặc Sở Y tế TPHCM thì các địa phương làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia, và liên hệ khách sạn được thành phố chỉ định để đăng ký cách ly.

3. Khi được cấp phép nhập cảnh, các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức có chuyên gia nước ngoài cần gửi hồ sơ (danh sách các chuyên gia, văn bản chấp thuận của UBND TP.HCM (hoặc Sở Y tế TP.HCM) và Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), thông tin khách sạn đăng ký cách ly, chuyến bay, thời gian nhập cảnh) về Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Trung tâm y tế quận, huyện để tổ chức cách ly theo quy định.

Vì hồ sơ đề nghị hỗ trợ cách ly với chuyên gia nước ngoài phải thông qua chỉ đạo của UBND TP.HCM nên Sở Y tế TP.HCM sẽ không xử lý các hồ sơ đề nghị hỗ trợ cách ly tại TP.HCM của UBND và Sở y tế tỉnh, thành phố.

Nguồn: tham khảo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top