Công ty Du lịch Rồng Việt bị “tố” lừa người đưa sang CHLB Đức

(GDVN) – Đi châu âu với giá gần 200 triệu đồng, nếu không đi sẽ hoàn lại tiền. Tuy nhiên đến nay số tiền mà bà N. lấy lại được chỉ bằng 1/5 số tiến đặt cọc cho Công ty.

Du lịch châu âu giá 165 triệu đồng

Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Lưu Thị N. thường trú tại xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định tố cáo Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Rồng Việt (Công ty Du lịch Rồng Việt) địa chỉ tại 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để đi sang châu âu bà N. đã đặt cọc số tiền là 50 triệu đồng cho Công ty. Tuy nhiên đến cuối năm 2014 bà được thông báo là không thể đi sang Cộng hòa Séc với nhiều lý do của Công ty đưa ra. Hiện tại phía Công ty mới hoàn trả lại cho bà 10 triệu đồng.

Cụ thể, bà N. có một người con gái đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức. Vì con gái bà mới sinh cháu nên bà muốn sang thăm con gái và phụ giúp việc chăm sóc cháu nhỏ, bà N. đã tìm đến Công ty Du lịch Rồng Việt để xin tư vấn và làm thủ tục đi sang Đức.

Công ty Du lịch Rồng Việt bị "tố" lừa người đưa sang CHLB Đức

Tôi đang làm ở Gia Lai, con rể gọi điện về bảo có một người bạn giới thiệu đến Công ty này (Du lịch Rồng Việt-PV) để đi vì nghe thấy nhiều người đi được bằng cách này lắm và Công ty cũng đã làm cho nhiều người rồi. Lần đầu tiên thì đứa em gái tôi ra Hải Phòng để trao đổi việc đi lại. Sau đó, tôi mới về gặp trực tiếp, số tiền đặt được giao cho ông Thụ ở trong Sài Gòn (T.P Hồ Chí Minh)”, bà N. nói.

Khi đến Công ty Du lịch Rồng Việt, bà N. gặp ông Vũ Mạnh Cường, Phó Giám đốc Công ty và bà Trần Thị Lê Hà, nhân viên Công ty. Trong cuộc tư vấn bên Công ty yêu cầu phí dịch vụ, Visa du lịch châu Âu là 165.000.000 đồng và bắt bà N. đặt cọc 50 triệu đồng, hứa trong vòng một tháng sẽ làm thủ tục cho bà N. bay.

Sau nhiều lần thỏa thuận, Công ty hứa với bà N. đến ngày 05/12/2014 sẽ bay bằng cách là Trưởng phòng của một Công ty đi du lịch và số tiền 115.000.000 đồng sẽ thanh toán ngay sau khi khách hàng đã bay qua và nhập cảnh vào Cộng hòa Séc.

Để trấn an bà N. Công ty Du lịch Rồng Việt khẳng định nếu trong trường hợp bị từ chối Visa do lỗi của Công ty thì khách hành (bà N.) sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền đặt cọc trước đó.

Tuy nhiên đến đúng ngày hẹn là 5/12/2014 Công ty báo lại cho bà N. là không thể đi được vì nhiều lý do và sẽ hoàn trả lại tiền là 50.000.000 đồng.

Mặc dù lời hứa của Công ty Rồng Việt chắc như “đinh đóng cột” và giấy viết tay ngày trả lại tiền, thế nhưng đến nay sau nhiều lần gọi điện, giục giã thì Công ty mới hoàn trả lại cho bà N. với số tiền là 10.000.00 đồng, số tiền còn lại đến nay vẫn chưa được Công ty trả lại.

Điều khiến bà N. nghi ngờ Công ty Rồng Việt làm ăn “bát nháo” là nhiều lần bà liên lạc với Công ty, lúc thì tắt máy, lúc thì phải gọi nhiều lần mới nghe máy, câu trả lời mỗi lần đều là đợi, đợi…

Làm giả hồ sơ, chứng từ…

Theo lời bà N. và tài liệu phóng viên thu thập được thì Công ty Du lịch Rồng Việt cho nhiều người đi các nước trên thế giới bằng hình thức là đi du lịch dưới vỏ bọc của một Công ty khác.

Cụ thể trong trường hợp của bà N. được Công ty Du lịch Rồng Việt làm đầy đủ giấy tờ, sổ tiết kiệm,…cho bà. Điều đặc biệt là bà N. được Công ty Du lịch Rồng Việt gắn cho là Trưởng phòng hành chính của Công ty TNHH Đại Toàn Thắng (Công ty Đại Toàn Thắng) có trụ sở tại A5-3B, Tập thể Đại học Mỏ địa chất, thôn Trù 2, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

“Mọi giấy tờ của tôi là do Công ty Du lịch Rồng Việt làm hết. Tôi chỉ biết kí vào giấy tờ và chờ đợi ngày đi ở thời điểm đó, chứ tôi không hề biết công Đại Toàn Thắng là Công ty nào” bà N. cho biết thêm.

Mọi giấy tờ như hợp đồng lao động giữa Công ty Đại Toàn Thắng với bà N. từ năm 2008, bảng lương các tháng của Công ty Đại Toàn Thắng cho nhân viên, giấy nghỉ phép, quyết định nghỉ phép của công ty…để cho bà N. đi du lich sang nước Séc đều làm giả một cách có hệ thống. Mặc dù bà N. cả đời làm nghề buôn bán.

Để xác minh rõ Công ty Đại Toàn Thắng có thực hay giả, phóng viên đã nhiều lần liên lạc với số điện thoại bàn của Công ty ghi trong giấy tờ cung cấp cho bà N. Sau nhiều lần liên lạc, người nghe máy là một phụ nữ, khi phóng viên hỏi địa chỉ cũng như tên Công ty thì người này vội vàng nói bận và cúp máy ngay.

Tiếp tục xác minh làm rõ, phóng viên đã tìm đến địa chỉ như trên của Công ty Đại Toàn Thắng, tuy nhiên theo nhiều người tại đây cho biết, đây khu tập thể nhà ở của Đại học Mỏ Địa Chất, không hề có Công ty nào tên là Đại Toàn Thắng như địa chỉ trên.

Để làm rõ sự việc, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ làm việc với Công ty Du lich Rồng Việt nhưng ông Nguyễn Khắc Thụ, Giám đốc Công ty nói không có thời gian làm việc với báo chí.

Vì sao ông Giám đốc Công ty lại tư chối trả lời? Phải chăng đang có sự mờ ám muốn che giấu. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền Thành phố Hải Phòng vào cuộc điều tra làm rõ những tố cáo tại Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Rồng Việt.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp sẽ tục thông tin.

Phan Thiên

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top