Công văn trả giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động được cấp cho người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm việc ở Việt Nam. Giấy phép lao động sẽ do người lao động trực tiếp quản lý và có trách nhiệm, nghĩa vụ xuất trình khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

công văn trả giấy phép lao động là gìXem công văn trả giấy phép lao động (mẫu) tại link này https://giaypheplaodong.net.vn/thong-tu-so-40-2016-tt-bldtbxh-ngay-25-10-2016-huong-dan-chi-tiet-nghi-dinh-11-2016-nd-cp/ (tìm đến thẻ mẫu số 13)

Trường hợp người lao động nước ngoài chấm dứt hợp đồng lao động thì người sử dụng lao động sẽ tiến hành việc thu hồi giấy phép lao động của người lao động nước ngoài để nộp lại cho cơ quan cấp giấy phép lao động (Sở Lao động Thương Binh và xã hội hoặc Ban Quản lý…). Đây là quy định được nhắc đến tại điểm a, khoản 3, điều 17 Nghị định 11/2016/NĐ-CP. Xem thêm Thủ tục xin giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Công văn trả giấy phép lao động sẽ do người sử dụng lao động trực tiếp thực hiện. Mẫu công văn sẽ gồm các thông tin:

– Kính gửi cơ quan cấp giấy phép lao động (Sở Lao động hoặc Ban Quản lý….)

– Thông tin doanh nghiệp: tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế…..

– Lý do của công văn trả giấy phép lao động, chẳng hạn: kết thúc hợp đồng lao động,….

– Thông tin của người lao động nước ngoài (gồm các thông tin ghi trên giấy phép lao động như: số giấy phép lao động, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, nơi làm việc, địa chỉ nơi làm việc, vị trí công việc, hình thức làm việc, chức danh công việc, thời hạn làm việc (từ ngày đến ngày),…

– Đại diện doanh nghiệp ký tên đóng dấu; thời gian công văn, số công văn

Mẫu công văn trả giấy phép lao động chứa đựng các thông tin càng chi tiết càng rõ ràng thì dễ được cơ quan chức năng tiếp nhận.

Trước đây, người sử dụng lao động (các doanh nghiệp, công ty, cơ quan, tổ chức….) cần phải làm mẫu công văn trả giấy phép lao động khi kết thúc hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài. Nhưng hiện nay, người sử dụng lao động có thể có hoặc cần cần thiết phải thực hiện việc này nữa, bởi khi người lao động nước ngoài kết thúc hợp đồng lao động thì giấy phép lao động sẽ hết hạn. Trường hợp giấy phép lao động còn hạn nhưng lại ngưng hợp đồng lao động thì thường doanh nghiệp sẽ gửi quyết định chấm dứt hợp đồng lao động và gửi công văn báo cáo tình hình người lao động nước ngoài tại doanh nghiệp đến cơ quan chức năng, do đó, việc thu hồi, làm công văn trả giấy phép lao động cũng có thể thực hiện hoặc không cần thực hiện.

Nhiều người nhầm lẫn công văn trả giấy phép lao động là quyết định được cấp kèm theo giấy phép lao động khi cơ quan cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Tuy nhiên, thực tế, công văn trả giấy phép lao động ở đây là văn bản thông báo với cơ quan chức năng về việc chấm dứt hợp đồng lao động và thu hồi giấy phép lao động của người lao động nước ngoài. Tùy từng trường hợp, hoàn cảnh, người sử dụng lao động có thể làm công văn trả giấy phép lao động gửi cơ quan chức năng hoặc không. Hãy gọi PNVT để được tư vấn và hỗ trợ thêm nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown