Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM dời địa chỉ mới từ ngày 22/8/2017

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM dời địa chỉ mới từ ngày 22/8/2017, thông báo này để thông báo các cá nhân, tổ chức, ban ngành đến liên hệ thì cần lưu ý. Như chúng ta đã biết cục quản lý xuất nhập cảnh ở miền Nam là cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM, ở miền trung là cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng và ở miền Bắc là Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội.

cục quản lý xuất nhập cảnh
Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM dời đến trụ sở mới

Địa chỉ mới của Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM

333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

(Địa chỉ mới này đối diện trụ sở cũ, cho nên trường hợp người dân không may chưa biết việc dời trụ sở này, vẫn kịp nộp hồ sơ liên quan)

Địa chỉ cũ của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM

Địa chỉ cũ: 254 đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM

Chức năng và phân giới của Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM

Phân giới: chia theo khu vực thì Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM tính từ Bình Thuận trở vào Nam và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Nghĩa là mọi vấn đề liên quan đến hộ chiếu, visa hay xuất nhập cảnh nói chung của người Việt Nam và người nước ngoài thuộc phân giới từ Bình Thuận trở vào Nam sẽ được Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM chi phối và đảm nhiệm.

Chức năng của Cục quản lý xuất nhập cảnh nói chung:

 • Cấp hộ chiếu cho người dân Việt Nam và thẻ APECT (ABTC) cho doanh nhận Việt Nam tính từ Bình Thuận trở vào Nam
 • Cấp visa, thẻ tạm trú, thẻ thường trú cho người nước ngoài vào TPHCM, Việt Nam
 • Lưu ý: Cục quản lý xuất nhập cảnh chỉ giải quyết những thủ tục khó và phức tạp hơn, trong khi ở Phòng quản lý xuất nhập cảnh chỉ giải quyết những thủ tục đơn giản hơn và hồ sơ đẹp, tức là hồ sơ có trục trặc gì đó thì cấp giải quyết cao hơn vẫn là cục quản lý xuất nhập cảnh.
 • Giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh của người Việt Nam và người nước ngoài

“Và điều lưu ý là việc làm hộ chiếu của người Việt Nam ở các tỉnh miền Nam, không thuộc TPHCM, thì nộp thủ tục xin cấp hộ chiếu ở tỉnh mình đang lưu trú, sau đó, thủ tục xin cấp hộ chiếu sẽ được chuyển nội bộ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM. Sau khi cấp hộ chiếu xong, thì Cục quản lý xuất nhập cảnh lại chuyển về phòng quản lý xuất nhập cảnh các tính, và người dân căn cứ vào phiếu hẹn để đến nhận hộ chiếu từ phòng xuất nhập cảnh”.

Như vậy, kể từ ngày 22/08/2017, cục quản lý xuất nhập cảnh ở TPHCM đã dời trụ sở chính về địa chỉ mới như trên, các cá nhân và tổ chức lưu ý đến đến đúng địa chỉ mới này, kẻo mất thời gian đi lại và trễ nãn công việc giấy tờ của mình.

20 thoughts on “Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM dời địa chỉ mới từ ngày 22/8/2017”

 1. Theo Quy định của Bộ CA thì thời hạn có giá trị của Hộ chiếu phổ thông là 10 năm. Nhưng thực tế thì chỉ có thể dùng để xuất nhập cảnh trong vòng 9 năm và 6 tháng. Điều này là bất hợp lý và gây sự hiểu nhầm cho người dân. khi HC chỉ còn lại dưới 6 tháng. Thường thì người dân chỉ biết kiểm tra thời hạn có giá trị của HC như đã ghi trong HC, nên đã có rất nhiều người bị lỡ chuyến bay đi công tác, làm ăn. Đề nghị Cục xem xét sửa đổi quy định cho rõ ràng, có thể ghi rõ trong HC là HC này có giá trị thực tế trong 9 năm và 6 tháng.
  Cám ơn

  1. Quy định này là chung của cả thế giới chứ không riêng gì của Việt Nam….. Vì vậy các bạn dự kiến thời gian trước thời hạn 6 tháng trước khi hộ chiếu hết hạn

 2. E đi từ usa về vn bằng visa Mỹ. E có passport Vn hết hạn. E có thể đổi passport vn được không ah

  1. Nếu bạn về bằng visa mỹ mà vẫn còn HC VN mà muốn gia hạn lại thì khai TK rồi đi chứng phường sẽ được gia hạn lại nhưng thời hạn chỉ được 1Năm , còn nếu muốn làm lại 10N thì phải đổi lại quốc tịch VN nhé .

  1. Lê uyên phương

   Hộ khẩu e ở đâu thì về đó làm , nếu hk ở tỉnh mà đang LV tại TP k tiện đi lại thì liên hệ sdt này TV e . 0962 9497 10

 3. Danh Quốc Việt

  cho minh hoi? hộ chiếu mình đến tháng 10/1018 là hết hạn vậy mình muốn cấp đổi ở saigon có được không? mình muốn làm từ 13/8-17/8/2018 thì có nhận được hộ chiếu cấp đổi không? cám ơn.

 4. Chào bạn nếu hộ khẩu của bạn ở Tỉnh hay thành phố HCM thì mình hỗ trợ bạn được hết nha nếu bạn làm lấy 3 ngày thì phí thì liên hệ mình qua số dưới đây.
  Nếu bạn ok thì bạn liên hệ với Trúc nha 0909.225.110 hoặc zalo nha bạn

 5. Chào bạn
  Nếu bạn muốn làm hộ chiếu nhanh thì bạn hộ khẩu ở đâu. Bạn hộ khẩu ở tỉnh hay tphcm gì thì bên Trúc làm vẫn được cho bạn nha. Nếu bạn cần thì liên hệ với Trúc nha 0909.225.110. hoặc zalo số này của Trúc nha bạn

 6. tôi muốn làm hộ chiếu, nhưng tôi lại thuộc diện ngoại tỉnh, cho tôi hỏi tôi cần làm gì để có hộ chiếu trong khi điều kiện làm hộ chiếu của người ngoại tỉnh là có kt3 hoặc sổ hộ khẩu tạm trú được cấp tại thành phố hồ chí minh. cám ơn!

  1. Chào anh/chị
   Nếu anh chị có KT3 của TP thì anh chị cứ lên 196 Nguyễn Thị Minh Khai Q3 anh chị làm nha
   Còn nếu anh chị không có KT3 thì anh chị cứ liên hệ bên Trúc làm hỗ trợ giúp anh chị nha
   Nếu anh chị cần làm hộ chiếu thì liên hệ với Trúc nha
   Liên Hệ Trúc 0909.225.110 hoặc zalo của Trúc số này luôn nha

 7. E là ng vn .muốn gia hạn cho con e là người Malaysia về vn chơi giờ hết hạn visa 1 tháng .muốn gia hạn thêm visa phải làm sau ạ

 8. E là người vn .muốn gia hạn cho con e là người Malaysia về vn chơi visa 1 tháng het hạn, muốn ở them nữa phải xin visa thì phải làm thế nào ạ

 9. Chào chị
  Chọ có thể cho e số điện thoại của chị để e gọi tư vấn cho chị dễ hơn nha chị
  Còn không thì chị cứ liên hệ với e qua số điện thoại này nha chị
  Trúc: 0909.225.110 hoặc 0962.94.97.10

  1. Chào anh/chị
   Hộ khẩu Tỉnh hay hộ khẩu ở TPHCM thì bên e làm điều làm được hết nha anh/chị
   Anh/chị cần e tư vấn kỹ thì liên hệ với Trúc nha
   Trúc: 0909.225.110 hoặc 0962.94.97.10

 10. Chế Ngọc Thủy

  Cho hỏi : Người nước ngoài đang ở Việt Nam , khoảng tháng 8/2020 về nước . Tháng 10/2020 quay lại Việt nam ,vậy được nhâp cảnh không ?

 11. Hi Chế Ngọc Thủy, hiện tại người nước ngoài đang dùng là ký hiệu visa gì ak? trong tình trạng dịch bệnh hiện này , nếu người nước ngoài muốn về nước và muốn quay lại Việt Nam vào 10/2020. Thứ 1 là tới 10/ 2020 thì chưa biết theo pháp luật Việt Nam , có cho phép khách nước ngoài xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam hay chưa? Thứ 2 là phải xét xem khách đang sử dụng là visa gì hay thẻ tạm trú, thì mới tùy theo tình hình mà nhập vào Việt Nam. Nếu chị muốn hiểu rõ hơn thì vui lòng để lại thông tin, số điện thoại , hoặc liên hệ số điện thoại 0902 387 157 hoặc 0968 541 130 , để được hướng dẫn rõ hơn ak

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top