Home GPLD-Giấy phép lao động theo tỉnh,TP, quốc tịch-Visapro Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia CNTT

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia CNTT

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin(CNTT) đòi hỏi người lao động có chuyên môn tay nghề, kinh nghiệm thực hành. Chuyên viên VN có thể chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp. Từ đó hình thành nên nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài.

Chuyên gia nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam cần xin cấp giấy phép lao động(GPLĐ). Để xin được GPLĐ cho chuyên gia CNTT có hai cách để thực hiện: một là doanh nghiệp bảo lãnh tự thực hiện việc xin cấp GPLĐ, hai là sử dụng dịch vụ của công ty thứ ba.

Điều kiện xin cấp giấy phép lao động tại VN

Chuyên gia làm việc lâu dài ở Việt Nam phải xin cấp giấy phép lao động. Ngoài những điều kiện chung được pháp luật quy định (về sức khỏe, năng lực hành vi), chuyên gia CNTT người nước ngoài muốn làm việc ở Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện:

 1. Được sự bảo lãnh từ phía Công ty/Doanh nghiệp tại Việt Nam;
 2. Có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT, cụ thể thuộc một trong các trường hợp sau:
 • Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành CNTT phù hợp với vị trí công việc dự kiến làm việc tại Việt Nam;
 • Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề CNTT phù hợp với vị trí công việc dự kiến làm việc tại Việt Nam;

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia CNTT

Xin giấy phép lao động cho chuyên gia CNTT cần làm gì?

 • Giải trình nhu cầu sử dụng chuyên gia công nghệ thông tin nước ngoài:

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia công nghệ thông tin là thủ tục phức tạp. Đầu tiên doanh nghiệp dự kiến tuyển dụng chuyên gia CNTT cần giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn, lý do tại sao không sử dụng nguồn nhân lực nước nhà…

Đây là một bước khó, vì hiện Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở nhiều trình độ: trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sỹ, đại học,…

Việc giải trình cần nêu được sự cần thiết khi tuyển dụng người lao động nước ngoài vào vị trí chuyên gia công nghệ thông tin mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được.

 • Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động:

Ở bước này cần chuẩn bị đủ hồ sơ:

 1. Mẫu 11/PLI;
 2. Giấy phép đăng ký kinh doanh/quyết định thành lập doanh nghiệp….
 3. Giấy chứng nhận sức khỏe có thời hạn trong 12 tháng
 4. Phiếu lý lịch tư pháp xác nhận không có tiền án, tiền sự
 5. 2 ảnh màu với kích thước 4×6(phông nền trắng)
 6. Bản sao công chứng hộ chiếu (đầy đủ các trang)
 7. Bằng cấp liên quan, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc…
 8. Công văn chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài của Sở LĐTBXH
 9. Giấy tờ liên quan tùy từng trường hợp (thực hiện hợp đồng lao động, di chuyển nội bộ, di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ…)

Các loại hồ sơ phải đảm bảo chính xác thông tin. Giấy tờ bằng cấp, kinh nghiệm cần tương thích với vị trí chức danh, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Trường hợp khác, hãy liên hệ với PNVT để được tư vấn và hỗ trợ tìm hiểu rõ hơn.

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia CNTT

Để giải trình được nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài có thể thấy là vấn đề không hề dễ dàng. Nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong việc giải trình và xin cấp giấy phép lao động,  lại chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ hãy liên hệ với PNVT để được:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý, giải đáp thắc mắc về việc xin giấy phép lao động
 • Xử lý trọn gói hồ sơ: soạn form cần thiết, dịch thuật công chứng giấy tờ, hợp pháp hóa lãnh sự, …
 • Giúp  tiết kiệm tối đa thời gian, công sức khi chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục xin cấp GPLĐ
 • Hỗ trợ giao nhận kết quả cấp GPLĐ tại nhà (nếu khách yêu cầu)

PNVT hiện đang cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực xin cấp GPLĐ như: xin cấp mới GPLĐ, xin cấp lại GPLĐ, gia hạn GPLĐ, xin xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp GPLĐ…cho chuyên gia CNTT.

Để không gây ảnh hưởng đến kế hoạch làm việc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn xin cấp GPLĐ, hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, làm thẻ tạm trú tại Việt Nam.

Xem thêm:

Hồ sơ xin giấy phép lao động trường hợp đặc biệt (chuyển vị trí, công ty làm việc)

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.