Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia người Pháp

Chuyên gia người Pháp muốn làm việc tại Việt Nam cần xin cấp giấy phép lao động. Tuy nhiên, quy trình thực hiện khá phức tạp, cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau… Khó khăn nhất là việc giải trình được sự cần thiết sử dụng chuyên gia người Pháp một cách hợp lý, vừa phù hợp với vị trí chức danh, công việc,  vừa khớp với kinh nghiệm và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Vì vậy để thực hiện thủ tục xin cấp GPLĐ, doanh nghiệp/người lao động thường lựa chọn sử dụng dịch vụ xin cấp GPLĐ của bên thứ ba. PNVT hỗ trợ tư vấn giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài,  xin cấp giấy phép lao động, sớm có kết quả trong 3 đến 5 tuần theo quy định pháp luật.

Giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài là bước quan trọng để xin được giấy phép lao động(GPLĐ). Trường hợp báo cáo giải trình không được phê duyệt cũng đồng nghĩa với việc người lao động nước ngoài không được cấp GPLĐ.

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia người Pháp

PNVT hỗ trợ trọn gói thủ tục xin GPLĐ cho chuyên gia

Trực tiếp xử lý hàng ngàn hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, PNVT cam đoan hỗ trợ quý khách hàng thực hiện trọn gói thủ tục làm giấy phép lao động. Đến với chúng tôi các bạn được:

 • Cung cấp list hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia người Pháp, bao gồm:
 1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động;
 2. Giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng
 3. Phiếu lý lịch tư pháp không quá 06 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
 1. Bằng cấp, chứng chỉ, xác nhận kinh nghiệm làm việc.
 2. 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng)
 3. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng chuyên gia người Pháp
 4. Bản sao có chứng thực hộ chiếu c
 5. Văn bản khác tùy từng trường hợp (thực hiện hợp đồng lao động, di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp,….)
 • Dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa giấy tờ do nước ngoài cấp theo quy định Nghị định 152/2020/NĐ-CP.
 • Tư vấn hỗ trợ giải trình sự cần thiết sử dụng chuyên gia người Pháp làm việc tại doanh nghiệp (tỷ lệ được cơ quan chức nhận tiếp nhận hồ sơ đến 95%)
 • Hướng dẫn nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại cơ quan chức năng
 • Giải quyết tình huống phát sinh (nếu có)
 • Giao kết quả tận nhà

Điều bạn chưa biết khi xin cấp GPLĐ cho chuyên gia

Khi doanh nghiệp/tổ chức tự xin cấp GPLĐ cho người lao động nước ngoài thì ưu điểm lớn nhất là giảm bớt các chi phí phát sinh. Tuy nhiên ưu điểm này chỉ đúng với những doanh nghiệp/tổ chức đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp GPLĐ.

Nếu không thì thay vì việc tiết kiệm chi phí lại thành việc mất nhiều chi phí hơn cho thủ tục xin cấp GPLĐ. Bên cạnh đó, một số khó khăn thường thấy khi tự xin cấp GPLĐ, như sau:

 • Tỷ lệ đậu hồ sơ tự giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài thấp, do không đảm bảo các điều kiện để cơ quan chức năng phê duyệt nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài. Do đó khả năng tự xin đậu cấp GPLĐ không cao.
 • Những quy định liên quan đến GPLĐ thường xuyên thay đổi. Chẳng hạn: trong dịch Covid-19 vừa qua, các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh phải đổi mới để phù hợp với công tác chống dịch. Điều này cũng làm tác động không nhỏ đến thủ tục xin cấp GPLĐ cho người nước ngoài.
 • Có rất nhiều trường hợp chuyên gia xin giấy phép lao động (chuyên gia có bằng + kinh nghiệm 3 năm; chuyên gia có chứng chỉ + kinh nghiệm 5 năm; chuyên gia yêu cầu cả bằng đại học + chứng chỉ + kinh nghiệm làm ở những ngành nghề kỹ thuật cao như: sức khỏe, hàng không, hàng hải….). Tùy mỗi trường hợp cụ thể, yêu cầu về hồ sơ sẽ khác nhau và người chịu trách nhiệm xin cấp GPLĐ cần nắm chắc các thông tin này.
 • Cần chuẩn bị bản gốc, bản hợp pháp hóa lãnh sự theo từng loại giấy tờ cụ thể trong hồ sơ. Yêu cầu người thực hiện xin cấp GPLĐ cần nắm rõ các loại giấy tờ được yêu cầu như thế nào…

Lợi ích từ dịch vụ xin cấp giấy phép lao động

Để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp khi chưa có kinh nghiệm xin cấp GPLĐ thì cách hay nhất là liên hệ đến PNVT. Với hơn 13 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ liên quan đến GPLĐ nước ngoài, chúng tôi đảm bảo tư vấn hỗ trợ, giúp chuyên gia người Pháp được cấp GPLĐ sau 3-5 tuần làm việc (điều kiện là hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật).

PNVT sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí
 • Xử lý trọn gói thủ tục (từ công tác giải trình đến chuẩn bị đầy đủ sơ, dịch công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự và hướng dẫn nộp hồ sơ xin giấy phép lao động)
 • Hỗ trợ giải quyết phát sinh khi làm thủ tục
 • Cập nhật đầy đủ quy trình, thông tin, tiến độ xử lý hồ sơ.
 • Giao kết quả tận nhà
 • Đặc biệt, qua tư vấn, hiểu được các trường hợp hồ sơ, và các bạn cũng có thể tự làm thủ tục
 • Ngoài ra, còn hỗ trợ xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa, xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Để nhận được sự tư vấn cụ thể về các dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia người Pháp, khách hàng liên hệ trực tiếp ngay với PNVT nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top