Home GPLD-Giấy phép lao động theo tỉnh,TP, quốc tịch-Visapro Dịch vụ xin giấy phép lao động cho nhà quản lý

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho nhà quản lý

Nhà quản lý doanh nghiệp là người quản lý DNTN và người quản lý công ty bao gồm chủ DNTN, thành viên hợp danh, Chủ tịch HĐTV, thành viên HĐTV, Chủ tịch công ty, Chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, Giám đốc/Tổng giám đốc và các chức danh quản lý khác theo Điều lệ.

Trường hợp người lao động vào Việt Nam làm việc tại vị trí quản lý dưới 30 ngày không quá 3 lần trong 1 năm thì không cần xin giấy phép lao động (GPLĐ). Các đối tượng khác làm việc làm trong thời hạn dài không có GPLĐ hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ sẽ bị xử phạt.

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là loại giấy chứng minh người lao động nước ngoài được cho phép làm việc tại Việt Nam. Để được cấp loại giấy này thì người lao động phải đảm bảo các điều kiện chung về lao động nước ngoài, trình độ chuyên môn và lý lịch nhân thân.

miễn giấy phép lao động

Đối với vai trò là nhà quản lý dự kiến làm việc tại Việt Nam để được cấp GPLĐ thì người lao động cần phải là người có trình độ quản lý phù hợp với công việc dự kiến làm việc tại Việt Nam theo khoản 4, khoản 5 Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

Đối với người sử dụng có hành vi sử dụng nhà quản lý nước ngoài mà không có GPLĐ có thể bị xử phạt vi phạm theo quy định tại Điều 31 Nghị định 28/2020/NĐ-CP, cụ thể như sau:

 • Từ 30 đến 45 triệu đồng với hành vi vi phạm sử dụng từ 01 người đến 10 người lao động;
 • Từ 45 đến 60 triệu đồng với hành vi vi phạm sử dụng từ 11 người đến 20 người lao động;
 • Từ 60 đến 75 triệu đồng với hành vi vi phạm sử dụng từ 21 người lao động trở lên.

Đồng thời, nhà quản lý nước ngoài làm việc tại VN không có GPLĐ hoặc GPLĐ đã hết hiệu lực thì bị phạt tiền từ 15 đến 25 triệu đồng và có thể bị trục xuất khỏi VN theo quy định pháp luật.

Như vậy, nếu không xin cấp GPLĐ cho nhà quản lý theo đúng quy định pháp luật thì cả người sử dụng lao động và người lao động đều sẽ bị xử phạt vi phạm. Mức xử phạt được xem xét theo từng trường hợp cụ thể.

Tại sao không nên tự mình xin GPLĐ cho nhà quản lý

So với số tiền bị xử phạt vi phạm hành chính hay các hình phạt bổ sung thì chi phí để xin GPLĐ cho nhà quản lý lại rẻ, tối ưu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thủ tục xin GPLĐ cho nhà quản lý cũng còn rất phức tạp, mất thời gian và công sức.

Nếu doanh nghiệp/tổ chức bảo lãnh tự mình thực hiện thủ tục xin GPLĐ cho nhà quản lý có thể gặp rất nhiều khó khăn, như sau:

 • Quy định về GPLĐ luôn thường xuyên thay đổi, luôn phải cập nhật quy định mới nhất phù hợp với hoàn cảnh cụ thể;
 • Cần giải trình hợp lý về nhu cầu sử dụng nhà quản lý nước ngoài. Đây là một trong những lý do dẫn đến việc bị từ chối cấp GPLĐ nhiều nhất hiện nay;
 • Quá trình tự mình thực hiện không quen, chưa có nhiều kinh nghiệm nên tỷ lệ ra kết quả cấp GPLĐ sẽ không được cao…

Vậy để đảm bảo được cấp GPLĐ cho nhà quản lý nước ngoài, phù hợp với thời hạn lao động cần thiết tại Việt Nam thì các bạn nên sử dụng dịch vụ xin GPLĐ. Điều này sẽ giảm bớt áp lực cho chính bạn, đồng thời an tâm hơn về việc xử lý hồ sơ cấp GPLĐ bởi các chuyên viên có kinh nghiệm.

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho nhà quản lý

Nếu bạn tự mình xin GPLĐ cho nhà quản lý hoặc sử dụng dịch vụ “trôi nổi”, không uy tín thì bạn có thể không nhận được kết quả là cấp phép GPLĐ cho nhà quản lý. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của PNVT, chúng tôi cam kết đảm bảo 100% giấy phép lao động sẽ là của bạn.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ xuất nhập cảnh, lao động nước ngoài chúng tôi hỗ trợ khách hàng:

 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết xin cấp GPLĐ;
 • Hướng dẫn giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài hợp lệ;
 • Xử lý dứt điểm các tình huống phát sinh gây khó khăn khi cấp GPLĐ;
 • Giao GPLĐ đúng với thời hạn đã thỏa thuận;
 • Miễn phí điều chỉnh thông tin bị sai sót trên GPLĐ.

PNVT cam kết hoàn tiền cho khách hàng nếu khách hàng không nhận được GPLĐ. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua số HOTLINE để được tư vấn hỗ trợ thực hiện thủ tục xin GPLĐ cho nhà quản lý.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.