Home Kiến thức giấy phép lao động Điều cần biết về thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình TPHCM

Điều cần biết về thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình TPHCM

Với tiềm năng nằm trong khu vực nội thành, Khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM có vị trí khá thuận lợi, trong suốt hơn 20 năm qua khu công nghiệp này đã thu hút khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Nơi đây có khoảng 150 doanh nghiệp lớn nhỏ với lao động chính là người Việt. Bên cạnh đó, ở những vị trí lao động người Việt chưa đáp ứng, các doanh nghiệp tại đây phải thuê chuyên gia, người lao động nước ngoài đến làm việc. Trong quá trình thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp không tránh khỏi những khó khăn, sự vất vả và mệt mỏi. Hiểu được điều này, PNVT chúng tôi sẽ giới thiệu toàn bộ vấn đề liên quan đến việc thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM, hy vọng rằng, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về vấn đề này, từ đó lựa chọn được giải pháp thực hiện thủ tục tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Điều cần biết về thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình TPHCM

Vì sao phải thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Theo Luật Lao động Việt Nam năm 2012, công dân nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động.

Và theo nghị định 88/2015/NĐ-CP ngày 07/10/2015, nếu người nước ngoài làm việc ở Việt Nam mà không có giấy phép lao động, hoặc giấy phép lao động hết hạn hoặc không có giấy xác nhận thuộc trường hợp không cấp giấy phép lao động thì người nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam; còn với người sử dụng lao động thì sẽ bị xử phạt từ 30-75 triệu đồng, kèm theo hình thức xử phạt bổ sung tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Vì vậy, để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc xảy ra, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, thương hiệu của người sử dụng lao động cũng như người lao động nước ngoài thì người nước ngoài phải tiến hành thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM.

thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Các dạng hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Hiện tại theo quy định của pháp luật Việt Nam thì chúng ta có 3 dạng hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM. Cụ thể là:

+ Xin cấp mới giấy phép lao động

+ Xin cấp lại giấy phép lao động

+ Xin giấy xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Mỗi hồ sơ làm giấy phép lao động lại yêu cầu thành phần hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên có 4 loại hồ sơ vô cùng quan trọng của hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động mà người thực hiện hồ sơ cần phải lưu ý chuẩn bị gồm:

+ Lý lịch tư pháp

+ Giấy khám sức khỏe

+ Bằng cấp chứng chỉ

+ Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài.

hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Ngoài ra người thực hiện hồ sơ cũng cần phải lưu ý khai mẫu hồ sơ, chuẩn bị hình thẻ 4 x 6cm, hộ chiếu, …

Để biết thêm thông tin chi tiết về từng loại giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình TPHCM với từng trường hợp cụ thể thì bạn hãy liên hệ với chuyên gia của PNVT chúng tôi nhé.

Điều kiện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Để được cấp giấy phép lao động làm việc hợp pháp lâu dài tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM, bạn cần lưu ý 5 điều kiện cấp giấy phép lao động sau đây:

– Phải là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

– Phải có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Phải có giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Người này không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Điều kiện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình

Nơi nộp giải quyết thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Nơi giải quyết thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM là Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM. Đây là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM. Bạn có thể liên hệ với cơ quan này qua thông tin sau:

Địa chỉ: Đường D1, Khu công nghệ cao Phường Tân Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

ĐT: 028.3.7360293 – Fax: 028.3.7360292, Email: [email protected]

Cách thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Có 2 cách thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình: 1 là tự làm và 2 là sử dụng dịch vụ. Mỗi cách làm giấy phép lao động có những ưu điểm, hạn chế riêng. Nhưng nếu muốn rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, sớm có kết quả giấy phép lao động, hoặc muốn tháo gỡ mọi vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục thì nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín tại TPHCM.

thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Các bước thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM, bạn cần phải lưu ý các bước sau:

Bước 1: tìm hiểu, chuẩn bị và nộp hồ sơ thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Bước 2: tìm hiểu, chuẩn bị, nộp hồ sơ thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Bước 3: Nhận kết quả, hoàn tất thủ tục

Các bước thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM

Bí quyết thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM nhanh chóng

Như đã nói ở trên, bạn có thể tự làm giấy phép lao động hoặc sử dụng dịch vụ, và nếu bạn muốn thực hiện thủ tục này một cách tiết kiệm và hiệu quả thì bạn nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động. Tuy nhiên ở đây, PNVT có 1 giải pháp, dù bạn tự làm hồ sơ hay sử dụng dịch vụ thì bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia làm giấy phép lao động có uy tín.

Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia về thành phần hồ sơ, về cách thức thực hiện, kể cả vấn đề lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ có uy tín tại TPHCM.
PNVT là một công ty cung cấp dịch vụ có uy tín, tồn tại và phát triển hơn 11 năm, PNVT sẵn sàng tư vấn miễn phí việc làm giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng vào Cà Mau. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện nhanh thủ tục làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM thì bạn hãy đến với chúng tôi. PNVT rất vinh hạnh được tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.